Camera nhận diện mặt mèo, giúp nó nhắn tin cho ông chủ mỗi khi muốn vào nhà

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Mỗi khi cần vào nhà, thiết bị nhận diện khuôn mặt sẽ thông báo cho chủ nhân của chú mèo qua tin nhắn.

Nếu từng sống với một hay nhiều con mèo, bạn sẽ thấy đám sinh vật hiếu động này chui tót vào bất cứ lỗ hổng nào, đến lúc chán lại kêu ầm lên bắt chủ ra mở cửa đón vào trong.

Đó là vấn đề mà Arkaitz Garro, một kỹ sư phần mềm sống ở Hà Lan thường xuyên gặp phải.

Thay vì lắp đặt cửa riêng hoặc để người bạn bốn chân phải chờ đợi trong giá lạnh, Garro nảy ra ý tưởng thú vị hơn nhiều: Tạo ra một thiết bị có thể giúp anh biết được khi nào mèo cần vào nhà thông qua... tin nhắn điện thoại như thế này:

Camera nhận diện mặt mèo, giúp nó nhắn tin cho ông chủ mỗi khi muốn vào nhà - Ảnh 1.

Thiết bị này được Garro gọi là Bobis, bao gồm camera, AI phát hiện chuyển động và phần mềm nhận dạng hình ảnh. Bobis sẽ tự động nhận dạng con mèo mỗi khi nó đòi vào nhà, sau đó gửi thông báo cho chủ nhân qua điện thoại.

"Khi phát hiện chuyện động, Bobis sẽ gửi hình ảnh tới phần mềm nhận dạng, kiểm tra danh tính xác thực của con mèo dựa trên những hình ảnh cho trước", Garro chia sẻ.

Camera nhận diện mặt mèo, giúp nó nhắn tin cho ông chủ mỗi khi muốn vào nhà - Ảnh 2.
Camera nhận diện mặt mèo, giúp nó nhắn tin cho ông chủ mỗi khi muốn vào nhà - Ảnh 3.

Nếu hệ thống có đủ dữ kiện để biết đây là mèo nhà (chứ không phải người lạ, mèo lạ hoặc con sóc nào đó), nó sẽ gửi thông báo qua tin nhắn cho Garro.

Với những ai có hứng thú tạo ra Bobis của riêng mình, Garro đã sử dụng bảng máy Raspberry Pi gắn với mô-đun camera, kèm theo là phần mềm phát hiện chuyển động, cơ sở nhận diện ảnh Amazon Rekognition AI, phần mềm nhắn tin Slack... Tất cả đều có thể mua được từ Amazon.

Theo 9gag

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ