Camera selfie dưới màn hình của OPPO chưa "ngon" như kỳ vọng, chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể

M.Đức,  

Màn hình ở nơi đặt camera phải có hệ thống điểm ảnh đặc biệt.

Các nhà sản xuất đang dần bỏ qua xu hướng thêm 'tai thỏ', 'giọt nước' hay bất cứ thiết kế vết cắt nào trên màn hình để chuyển sang kiểu camera được đặt ở dưới tấm nền. Trong thời điểm hiện tại, đã có OPPO và Xiaomi thông báo đã phát triển thành công công nghệ này, và sẽ áp dụng vào các sản phẩm trong tương lai.

Camera selfie dưới màn hình của OPPO chưa ngon như kỳ vọng, chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể - Ảnh 1.

Hình ảnh thực tế của hệ thống camera dưới màn hình phát triển bởi OPPO

Nhưng theo những hình ảnh được cung cấp bởi Engadget, thì công nghệ camera dưới màn hình vẫn chưa đạt tới độ 'chín', tạo ra một khiếm khuyết rõ rệt trên màn hình. Phần màn hình phía trước camera selfie gồm những điểm ảnh được thiết kế khác biệt so với phần còn lại, nhằm tăng khả năng thu nhận sáng để tạo ra hình ảnh, nhưng cũng vì thế mà tạo ra hình ảnh 'rỗ' hay 'nhòe' hơn. Như hình ảnh phía trên, ta vẫn có một 'tai thỏ', chỉ là mờ hơn so với những smartphone có mặt trên thị trường hiện nay mà thôi.

Camera selfie dưới màn hình của OPPO chưa ngon như kỳ vọng, chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể - Ảnh 2.

Về lý thuyết, camera và cảm biến vân tay quang học đặt dưới màn hình rất giống nhau, chúng đều là các cảm biến hình ảnh thu nhận ánh sáng qua các 'khe kẽ' của màn hình OLED. Điểm khác nhau nằm ở việc cảm biến vân tay chỉ cần có độ phân giải, đủ để đọc các đường vân trên tay người dùng, còn camera selfie sẽ phải tạo được hình ảnh có chất lượng cao, cần có lượng ánh sáng nhiều hơn.

Camera selfie dưới màn hình của OPPO chưa ngon như kỳ vọng, chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể - Ảnh 3.

Dù có tăng kích thước cảm biến, điểm nhận ảnh của camera đến mấy thì những điểm ảnh của màn hình phía trước cũng phải được đặt xa nhau hơn thông thường để ánh sáng có thể lọt qua. OPPO cho biết cũng sẽ áp dụng những thuật toán phần mềm để cải thiện chất lượng hình ảnh, nhưng theo báo cáo của Engadget thì trên thực tế, hình ảnh vẫn 'như có lớp mờ phủ' và 'có ánh sáng không tự nhiên'.

Camera selfie dưới màn hình của OPPO chưa ngon như kỳ vọng, chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể - Ảnh 4.

Hiện OPPO chưa công bố ngày ra mắt sản phẩm áp dụng công nghệ này, nhưng mong rằng hãng sẽ giải quyết được những vấn đề nói trên.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ