Cận cảnh 4 mẫu xe đạp điện và xe trợ lực của VinFast tại CES 2023

  Quỳnh Anh , Nhịp sống thị trường 

  VinFast vừa giới thiệu 4 mẫu concept xe đạp điện và xe trợ lực điện tại CES 2023.

  Cận cảnh 4 mẫu xe đạp điện và xe trợ lực của VinFast tại CES 2023 - Ảnh 1.

  Trở lại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 sau 1 năm công bố chiến dịch thuần điện, VinFast không chỉ trình làng những chiếc SUV và crossover chạy điện mà hãng xe Việt còn lần đầu tiên trưng bày các mẫu concept xe đạp điện.

  Tuy nhiên, những chiếc xe đạp điện này đều là hàng trưng bày và chưa có thêm thông tin về việc chúng có thực sự được đưa vào sản xuất hay không.

  Hai trong số những chiếc xe đạp đó có động cơ Mid Moto và hai chiếc còn lại có động cơ Hud Moto, nhưng mỗi chiếc đều được thiết kế phong cách lái khác nhau.

  Trong đó, một chiếc màu xanh lá cây với mô tơ điện đặt giữa dạng Hybrid, hỗ trợ trực tiếp cho bàn đạp cùng với khung cứng phía trước và đèn LED tích hợp phần đầu xe.

  Cận cảnh 4 mẫu xe đạp điện và xe trợ lực của VinFast tại CES 2023 - Ảnh 2.

  Chiếc xe thứ hai với màu xanh lam dạng xe leo núi và cũng có kết cấu động cơ tương tự, điểm khác biệt nằm ở bánh trước được hỗ trợ bởi giảm xóc hành trình ngắn.

  Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu một chiếc xe đạp điện cỡ nhỏ với động cơ trung tâm phía sau. Chiếc xe đạp này sử dụng khung kiểu xe mô tô mở với yên dài cứng cáp bao phủ pin bên dưới. Một cặp lốp dày có đường kính 20 inch và phuộc treo hình vương miện kép.

  Cuối cùng là mẫu xe đạp điện gấp bánh với động cơ đặt phía sau. Những chiếc xe đạp điện như vậy đã rất phổ biến đối với hành khách cần mang xe đạp điện lên xe buýt hoặc tàu điện ngầm và cho những người lái xe muốn cất một chiếc xe đạp điện gấp nhỏ trong cốp xe để mở rộng phạm vi đi vào thành phố.

  Có thể thấy, các concept xe đạp điện của VinFast đang giúp bổ sung dải sản phẩm của hãng trước quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO); kinh nghiệm sản xuất xe máy điện tại Việt Nam được cho sẽ giúp ích không nhỏ cho việc phát triển những dòng xe đạp điện trong tương lai.

  Ngoài ra, việc bán kèm các dòng xe đạp hoặc xe tay ga chạy điện đang trở thành xu hướng của các nhà sản xuất ô tô, giúp họ tận dụng được ưu thế sản xuất của mình trong khi lượng khách hàng đã có sẵn. Nhiều hãng xe đã đặt hàng hoặc hợp tác cùng đơn vị khác để sản xuất các dòng xe 2 bánh chạy điện như: Polestar, Hummer, Jeep...và điển hình nhất là việc hợp tác giữa Ducati và BMW.

  Tham khảo: Electrek

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ