Cận cảnh kính giải trí cá nhân HMZ-T3 của Sony tại Việt Nam

IcedT,  

Có giá bán gần 28 triệu đồng, đây không phải là lựa chọn phù hợp với đa số người dùng di động.

Được bán ra chính hãng từ cuối 2013 nhưng HMZ-T3 lại không thật sự phổ biến tại Việt Nam, dù có thiết kế và tính năng độc đáo. Kính giải trí cá nhân này có giá chính hãng là 27.990.000 đồng, một con số khá cao đối với một thiết bị giải trí cá nhân nhưng những gì mà nó đem lại khá "đáng đồng tiền bát gạo".

Tính năng chính của HMZ-T3 là giả lập một màn hình có kích thước đường chéo 750 inch ở khoảng cách 20 mét, đồng nghĩa với việc mang "rạp phim" đi khắp nơi với một thiết bị đeo đầu. Điều này cũng có nghĩa là kính này có thể sử dụng như một kính thực tế ảo, do được trang bị hai màn hình OLED ở hai mắt, mỗi chiếc đều có độ phân giải là 1280 x 720 điểm ảnh. Ngoài ra, kính này còn có khả năng giả lập tính năng Head Tracking như trên các dòng kính sử dụng màn hình smartphone để làm thiết bị trình chiếu. Head Tracking là hiệu ứng giúp người xem có thể "đắm chìm" trong không gian ba chiều của game 3D, video được quay bằng thiết bị chuyên dụng khi chúng ta có thể xoay đầu để khám phá khung cảnh xung quanh mình, dựa trên các cảm biến chuyển động.

Có giá bán khá cao nên trải nghiệm giải trí với HMZ-T3 cũng được Sony khá chú trọng, khi trang bị hệ thống âm thanh giả lập 7.1 kênh, có thể sử dụng với tai nghe bán kèm hoặc tai nghe của người dùng. Dù có pin bán kèm, nhưng người dùng cũng có thể sử dụng kính này với điện ngoài qua cổng AC. Ngoài ra, thông qua kết nối MHL, HMZ-T3 cũng có thể sạc pin cho thiết bị di động qua cổng microUSB. Ngoài khả năng hiển thị không dây, HMZ-T3 còn có thể nhận tín hiệu hình ảnh qua HDMI (sử dụng với bộ xử lý bán kèm HMZ-T3-P) hỗ trợ ba thiết bị kết nối cùng lúc, hoặc qua MHL trực tiếp từ smartphone Sony. Theo nhà sản xuất, kính này có thể sử dụng pin liên tục trong 7 giờ đồng hồ qua kết nối HDMI, 3 giờ đối với MHL và không dây WirelessHD.

 

Video thử nghiệm khả năng Head Tracking do PC Pro thực hiện:

 

HMZ-T3 đang được phân phối chính hãng tại các Sony Center với giá 27.990.000 đồng.

>> Sony khai trương trung tâm trải nghiệm Sony Center Đông Du tại TP.HCM

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày