Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Cấu hình của F7 Youth không bị cắt giảm, chỉ có màn hình, cảm biến vân tay và camera bị cắt giảm bớt.

Sau lần ra mắt F7 với nhiều cải tiến từ ngoại hình cho đến hiệu năng, Oppo tiếp tục giới thiệu đến thị trường Việt Nam phiên bản F7 Youth dành cho người dùng muốn cập nhật lên đời mới nhưng có khoản "hầu bao" thấp hơn.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 1.

Cấu hình F7 Youth vẫn sử dụng vi xử lý Helio P60, RAM 4 GB cùng bộ nhớ trong 64 GB giống với F7.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 2.

Mặt sau của Oppo F7 Youth vẫn là nhựa giả gương bóng bẩy, giống với đàn anh F7 mới đây.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 3.

Phiên bản màu đen của F7 Youth cũng có họa tiết cắt kim cương

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 4.

Các đường cắt này tạo hiệu ứng thị giác rất thích mắt khi có ánh sáng phản chiếu vào.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 5.

So sánh mặt sau với Oppo F7 (bên trái), phiên bản Youth chỉ khác biệt ở phần cảm biến vân tay. Điều này có nghĩa bản này đã rút gọn bớt tính năng bảo mật vân tay này và chỉ còn lại Face Unlock mà thôi.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 6.

Ngoài ra, nếu để ý kỹ thì phần đèn Flash ở F7 Youth cách xa camera hơn so với F7.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 7.

Quay sang phần trước, Oppo F7 Youth đã không còn theo trào lưu tai thỏ nữa và trở về với lẽ vốn dĩ màn hình thường như đời F5 trước đây. Hơn nữa, màn hình F7 Youth nhỏ hơn đôi chút với 6 inch (1080 x 2160 pixel), trong khi đó F7 có 6,23 inch (1080 x 2280 pixel).

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, tính năng vuốt điều hướng cũng đã bị loại bỏ ở F7 Youth, điều này khiến không gian trải nghiệm bị chiếm mất một phần.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 9.

Khoảng cách giữa phần thoại với camera trước cũng cách xa hơn so với Oppo F7.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 10.

Camera trước chỉ còn 8 MP F/2.2 so với 25 MP F/2.0 của F7. Chiếc điện thoại này vẫn sử dụng thuật toán Beauty AI 2.0 với khả năng nhận diện khuôn mặt của từng người để chọn filter làm đẹp thích hợp nhất.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 11.
Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 12.

Camera sau chỉ còn 13 MP F/2.2, trong khi đó đàn anh có 16 MP và khẩu độ F/1.8. Điều này có nghĩa khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng của F7 Youth có thể kém hơn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm và đánh giá sâu hơn về camera của chiếc điện thoại này trong thời gian tới.

Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 13.
Cận cảnh Oppo F7 Youth: thiết kế gần giống anh cả F7, không theo trào lưu tai thỏ, không cảm biến vân tay, giá 6,49 triệu đồng - Ảnh 14.

F7 Youth sẽ có hai màu: Kim Cương Đen và Vầng Dương Đỏ với mức giá 6.490.000 đồng. Tiếc rằng lựa chọn màu Ánh Trăng Bạc từng xuất hiện trên F7 lại không có trong phiên bản này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ