Cận cảnh Xperia Z5 Premium, kiệt tác màn hình 4K đầu tiên của làng smartphone

  Tùng Phạm,  

  Sony đã khởi đầu triển lãm IFA bằng màn giới thiệu bộ 3 Xperia Z5 mới.

  Nổi bật nhất trong số bộ 3 Xperia Z5 mà Sony đã vừa mới giới thiệu tại triển lãm IFA 2015 chính là smartphone Xperia Z5 Premium, được coi là "quái vật màn hình" và là smartphone sở hữu màn hình 4K đầu tiên của thế giới.

  Điểm ấn tượng nhất của Xperia Z5 Premium chính là màn hình 5,5 inch với độ phân giải lên tới 4K, đạt mật độ điểm ảnh lên tới 806 ppi, gấp đôi so với iPhone 6 Plus ở thời điểm hiện tại. Mật độ điểm ảnh cao tạo điều kiện cho chất lượng hiển thị của Xperia Z5 Premium đạt mức vượt trội nhưng nó lại một lần nữa dấy lên những quan ngại về tính hiệu quả cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng. Màn hình quá "khủng" này chưa chắc đã tạo ra nhiều khác biệt so với độ phân giải 2K nhưng có thể gây nóng máy và hao pin. Chúng ta sẽ chỉ có thể đánh giá điều đó qua các bài đánh giá thực tế sau này.

  Xperia Z5 Premium vẫn sử dụng chất liệu kim loại và kính như các đời máy flagship Xperia trước.

  Cảm biến vân tay được tích hợp lên nút nguồn của Xperia Z5 Premium. Như vậy khi người dùng mở khóa máy cũng sẽ thực hiện thao tác kiểm tra bảo mật sinh trắc học, khá tiện dụng.

  Nút nguồn này mang màu bạc, lệch tông so với viền máy và các phím bấm còn lại.

  Cạnh máy được khắc dòng chữ Xperia.

  Cổng kết nối nằm ở cạnh dưới.

  Trong khi đó cạnh trên máy là nơi bố trí cổng cắm tai nghe 3,5 mm và lỗ microphone phụ.

  Về cấu hình, Xperia Z5 Premium sở hữu chip xử lý Snapdragon 810, 3 GB, bộ nhớ trong 32GB và viên pin dung lượng 3430 mAh. Máy có khả năng chống nước và bụi bẩn.

  Sony cho biết, Xperia Z5 Premium tích hợp camera độ phân giải 23 megapixel cho khả năng lấy nét nhanh nhất thế giới hiện nay với chỉ 0,03 giây. Camera này có khả năng chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, các ảnh chụp thực tế từ camera của Xperia Z5 Premium vẫn chưa được công bố.

  Xperia Z5 Premium có 3 phiên bản màu là đen, gold và bạc. Thời điểm lên kệ và giá bán cụ thể của sản phẩm chưa được tiết lộ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ