Cận ngày Giáng sinh, dịch vụ đồ trang trí, tặng quà nhộn nhịp ở Sài Gòn
Càng gần giáng sinh, thị trường đồ trang trí, thời trang, quà tặng ở TP.HCM lại càng nhộn nhịp. Năm nay, nhiều tiểu thương đều nhận định bán chạy hơn năm ngoái, hàng Việt cũng tiêu thụ mạnh hơn.
Tại TP.HCM, trên các tuyến phố bán đồ trang trí phục vụ lễ giáng sinh như Võ Thị Sáu, Nguyễn Tri Phương, Hai Bà Trưng, Hải Thượng Lãn Ông đều tấp nập hàng hóa cho mùa Noel.
Tại cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu, tấp nập khách ra vào mua các vật liệu trang trí. Ở một sạp vỉa hè trên đường này, tiểu thương Trần Thị Tuyết cho biết: “Năm nay lượng người “chơi” quà Giáng sinh nhỉnh hơn năm ngoái, các mặt hàng bán chạy mà cũng không tăng giá nhiều. Đặc biệt, hầu hết đều là hàng Việt Nam với mẫu mã phong phú, bắt mắt nên người tiêu dùng ưa thích”.
Phổ biến nhất là các mặt hàng trái châu sản xuất trong nước, được ghi rõ sản xuất chất liệu an toàn, mức giá từ 3.000 - 35.000 đồng/trái. Hầu như người mua đồ trang trí nào cũng không thể bỏ qua mặt hàng này. “Năm nay, những trái châu có trát kim tuyến được ưa chuộng hơn cả”, chị Tuyết nói.
Dịch vụ ông già tặng quà Noel cũng rục rịch tăng giá từng ngày. Các cửa hàng lưu niệm, shop quà tặng, dịch vụ online đã bắt đầu nhận lịch tặng quà cho các bé. So với năm ngoái, giá dịch vụ này năm nay tăng khoảng 15-20%, từ 80.000 – 85.000 đồng lên 90.000 – 100.000 đồng mỗi lượt, tùy theo ngày đặt lịch tặng quà. Khách hàng đặt lịch tặng quà càng cận ngày Noel thì chi phí dịch vụ càng cao.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Vì sao Tim Cook rời đi ở đỉnh cao, để lại một bậc thầy phần cứng định đoạt cuộc chơi AI?
Tim Cook đang lùi lại ở đỉnh cao vinh quang nhất của sự nghiệp, và John Ternus là vị CEO hoàn hảo nhất để lèo lái đế chế Apple thống trị kỷ nguyên AI.
-
Kỷ nguyên AI đang định hình ngành công nghệ, ông Tim Cook ra đi và Apple chọn một kỹ sư phần cứng kế nhiệm: Đúng người nhưng có đúng lúc?