Căng đét: Nữ chính Black Widow kiện thẳng Disney, lý do vì 1 hành động khiến cô "mất trắng" hàng chục triệu USD!

HIEUTHUBA , TRÍ THỨC TRẺ  

Nữ minh tinh Scarlett Johansson đã chính thức đâm đơn kiện hãng Disney, liên quan tới bom tấn Black Widow.

Nữ minh tinh Scarlett Johansson đã chính thức đâm đơn kiện "Nhà Chuột" Disney vì động thái phát hành phim Black Widow khiến cô thiệt hại về lợi nhuận. Scarlett Johansson đóng vai chính trong bộ phim, là gương mặt được yêu thích, gắn bó lâu dài với Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

 Căng đét: Nữ chính Black Widow kiện thẳng Disney, lý do vì 1 hành động khiến cô mất trắng hàng chục triệu USD! - Ảnh 1.

Trong đơn kiện vừa được gửi lên Tòa án Tối cao Los Angeles, nữ diễn viên cho rằng thỏa thuận giữa cô và hãng phim đã bị phá vỡ khi Disney lựa chọn phát hành Black Widow song song lên dịch vụ xem phim trực tuyến Disney+. Nguồn tin của trang Wall Street Journal cho rằng động thái này đã khiến mức thù lao của nữ diễn viên mất đi 50 triệu USD - một con số khổng lồ.

 Căng đét: Nữ chính Black Widow kiện thẳng Disney, lý do vì 1 hành động khiến cô mất trắng hàng chục triệu USD! - Ảnh 2.

Sở dĩ theo thỏa thuận, cát-xê của Scarlett Johansson sẽ phụ thuộc nhiều vào doanh thu của Black Widow tại phòng vé. Hợp đồng trước đó cũng chỉ ra rằng bộ phim sẽ chỉ được chiếu độc quyền ở rạp. Tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, hãng Disney lựa chọn chiếu song song Black Widow trên mạng, làm doanh thu ngoài rạp bị giảm đáng kể.

"Disney đã cố tình khiến Marvel phá vỡ hợp đồng, từ đó khiến cô Johansson không thể nhận được đủ quyền lợi đã đàm phán với Marvel", đơn kiện trình bày.

 Căng đét: Nữ chính Black Widow kiện thẳng Disney, lý do vì 1 hành động khiến cô mất trắng hàng chục triệu USD! - Ảnh 3.

Black Widow được phát online với mức giá trả thêm là 30 USD (khoảng 700 nghìn đồng) cho mỗi khán giả. Ngày 9/7 vừa qua, bom tấn này thu về 80 triệu USD khi ra mắt ở rạp Bắc Mỹ và Canada, thiết lập kỷ lục thời kỳ Covid-19, đồng thời mang về 60 triệu USD trên hệ thống online. Tuy nhiên, doanh thu của phim tại rạp giảm mạnh vào các tuần sau đó. Giờ đây, Black Widow là một trong số những bom tấn thất thu nhất của Marvel.

NỔI BẬT TRANG CHỦ