Càng lớn Tết càng nhạt vì mấy câu chúc xuân hay file ghi âm soạn sẵn đem gửi cho hàng loạt người!

BoBo , Theo Helino  

Bạn đừng hỏi vì sao Tết nhạt nữa khi cứ sống hời hợt như thế. Tết nhạt hay mặn là do cách mà bạn đôi đãi với những người xung quanh mình thôi.

Đồng ý rằng Tết là dịp để chúng ta về sum họp bên gia đình sau một năm dài xa quê, xa nhà làm việc vất vả. Đồng ý rằng cứ mỗi khi Tết, chúng ta lại có những lý do dễ thương để xí xoá cho nhau những lỗi lầm trong năm cũ để cùng bước vào năm mới những những hi vọng tràn đầy.

Song, bên cạnh những điểm cộng to đùng của Tết thì cũng không thể phủ nhận Tết ngày càng nhạt trong cảm nhận của những đứa trẻ năm nào giờ đã thành người lớn. Nhưng vì sao Tết nhạt? Có phải Tết nay đã khác Tết xưa hay chính chúng ta đã không còn vô tư như xưa để cảm nhận trọn vẹn cái vui của những ngày đầu năm mới?

Như mọi năm, dân tình đã mang sự thật này ra bàn luận và nhận được hơn 21k like và rất nhiều phản hồi khác nhau.

Càng lớn Tết càng nhạt vì mấy câu chúc xuân hay file ghi âm soạn sẵn đem gửi cho hàng loạt người! - Ảnh 1.

Một trong những câu trả lời chỉ ra lý do vì sao Tết nhạt nhận được nhiều like nhất từ dân tình chính là ý kiến sau đây:

"Ghét nhất mấy cái câu chúc soạn sẵn, mấy cái hình bao gồm câu chúc hay những đoạn clip xuân rồi gởi cho nhiều người. Nếu có lòng mà không có thời gian ghé thăm thì chí ít cũng gọi 1 cuộc điện thoại để chúc Tết chứ đừng gởi kiểu đó, nó chung chung lắm, ai cũng gởi như vậy hết, làm cho Tết nó nhạt. Gửi tin nhắn hàng loạt như vậy không thể hiện được cái gì gọi là lòng thành hay sự yêu mến mà bạn mong muốn gởi đến người mà các bạn chúc tết! Đây là ý kiến riêng của mình, còn các bạn nào có ý khác thì cho mình biết nhé", L.H chia sẻ.

Năm 2019 rồi các bạn ơi, nếu muốn gửi lời chúc đến nhau xin hãy dành cho nhau chút thời gian để soạn ra lời chúc cho nhau hoặc gọi 1 cuộc điện thoại chúc Tết chứ đừng gửi tin nhắn hàng loạt với mấy ký tự ngôi nhà, pháo hoa dài loằng ngoằng nữa. Lời than vãn này như chạm đến sự đồng cảm của rất nhiều người. Thử ngẫm lại năm nay bạn nhận được bao nhiêu lời chúc mừng năm mới theo kiểu này, và bao nhiêu tin nhắn trong số đó khiến bạn thấy vui hay thực tâm muốn gửi lời hồi đáp.

Càng lớn Tết càng nhạt vì mấy câu chúc xuân hay file ghi âm soạn sẵn đem gửi cho hàng loạt người! - Ảnh 2.

Ăn Tết văn minh là không gửi tin nhắn chúc Tết hàng loạt (Ảnh minh hoạ)

Quỳnh Na: Sợ nhất là câu: Em chúc anh và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ,an khang thịnh vượng anh nhé. Năm nào cũng thế, với người nào cũng nói thế!

Hoàng Lâm: Tin nhắn gửi mình toàn tin soạn sẵn lại còn kêu gọi gửi đủ 100 người, đáng sợ thật. Tuy không thoải mái lắm nhưng vẫn cứ phải soạn tin nhắn chúc lại thôi.

Thanh Liêm: 1 câu chúc và chuyển tiếp hàng loạt.

Nguyễn Sỹ Tú: Tớ thà nhận 1 câu chúc ngắn cũn tự soạn còn hơn nhận lời chúc soạn sẵn.

Vinh Tổ: Giống tao, bật điện thoại lên hiện 20-30 tin nhắn mà tin nào cũng y như tin nấy, kiểu như phong trào ấy, thấy mà chán!

Tết không có lỗi, tự sự hời hợt của mỗi chúng ta đã làm cho Tết nhạt!

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ