Cảnh báo! Axie Infinity bị hacker tấn công, nhiều người chơi bị mất số tiền ước tính gần 2 tỷ VNĐ

Lee Chueng Hee,  

Mới đây, Discosd của Axie Infinity đã bị hacker tấn công, nhiều người chơi đã trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo.

Mới đây, một trong số những tựa game NFT nổi tiếng là Axie Infinity đã bất ngờ bị hacker tấn công. Axie Infinity đang được xem là một trong số những tựa game nổi tiếng và thu hút được sự chú ý rất lớn của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, chính bởi vì sức hút quá lớn kết hợp với sự phát triển của thể loại game NFT nên không khó hiểu khi Axie Infinity trở thành mục tiêu của những hacker.

 Cảnh báo! Axie Infinity bị hacker tấn công, nhiều người chơi bị mất số tiền ước tính gần 2 tỷ VNĐ  - Ảnh 1.

Vừa qua, Discord của Axie Infinity đã bị hacker tấn công, cụ thể hacker này đã chiếm quyền của một nhân sự và bắt đầu kế hoạch lừa đảo của mình. Thủ đoạn của hacker này là sử dụng bot của máy chủ để đăng một số thông báo nói rằng họ sẽ phát hành hơn 1.000 Axie NFT mới. Thông báo này đi kèm với các đường link dẫn đến một trang web bên ngoài.

 Cảnh báo! Axie Infinity bị hacker tấn công, nhiều người chơi bị mất số tiền ước tính gần 2 tỷ VNĐ  - Ảnh 2.

Tin nhắn được đăng bởi hacker trên Discord của Axie Infinity . (Nguồn: Discord / Reproduction)

Khi người chơi truy cập sẽ được khuyến khích kết nối ví Metamask của họ để có thể gửi khoản thanh toán bắt buộc là 0,1 ETH. Tuy nhiên, đây chỉ là một trang web lừa đảo giả mạo vì hacker đã lập trình trang web để gửi tiền về ví tiền điện tử cá nhân của chúng. Thông báo này thậm chí được đăng bằng nhiều ngôn ngữ để lừa đảo các thành viên tới từ nhiều quốc gia.

Quản trị viên đã nhanh chóng vào cuộc, tắt bot và cảnh báo mọi người không truy cập vào các đường link này. Toàn bộ vụ việc được khống chế trong vòng chưa đầy 10 phút. Mặc dù vậy, hacker đã tweet rằng họ có thể kiếm được 103.032,70 đô la trong khoảng thời gian đó với khoảng 155 người đã truy cập vào liên kết này. Sau đó, khi truy cập vào trang web lừa đảo, hacker cũng “thiết kế” để chế giễu bảo mật của nhóm Discord này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ