Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ

VietPA , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu bạn là một người bị mắc hội chứng sợ lỗ, nên xem xét kĩ trước khi mua iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thay vào đó, hãy thử mua iPhone 11 bản thường với cụm camera kép xem sao!

Sau sự kiện ra mắt hoành tráng vào rạn sáng nay, iPhone 11 đã nhanh chóng trở thành tâm điểm nóng của nhiều tín đồn công nghệ trên khắp thế giới. Mặc dù ngôn ngữ thiết kế vẫn giữ nguyên như phiên bản tiền nhiệm, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng mang tới một số khác biệt về mặt phần cứng và tính năng.

Một trong những thay đổi đặc trưng dễ thấy và gây chú ý nhiều nhất trên thiết kế của iPhone 11 Pro và Pro Max chính cụm camera lớn hình vuông ở mặt lưng. Với 3 ống kính camera được bố trí không đối xứng, 2 mẫu iPhone mới này mang đến nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng nó không thật sự đẹp mắt.

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 1.

Đáng chú ý, ngay sau khi hình ảnh của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được hé lộ, không ít người dùng trên các mạng xã hội Twitter, Facebook và Reddit cho biết, họ cảm thấy…rùng mình, không dám nhìn trực diện vào mặt sau của 2 mẫu máy này, đặc biệt là ở khu vực camera sau. 

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 2.

"Nếu đây là sự thật, những người có hội chứng sợ lỗ sẽ thực sự gặp khó rồi!"

Một số dân mạng Việt Nam cũng cho biết, họ cũng gặp phải tình trạng tương tự khi nhìn vào ảnh của iPhone 11 Pro và Pro Max.

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 3.

Vậy nguyên nhân là do đâu?

15% dân số thế giới mắc bệnh sợ lỗ

Trên thực tế, những người dùng này mắc phải hội chứng sợ lỗ - hay còn được biết với tên khoa học là Trypophobia.

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 4.

Nếu bạn thấy một chút rùng mình khi nhìn ảnh này, nhiều khả năng bạn đã mắc hội chứng sợ lỗ

Hội chứng này có thể hiểu theo đúng nghĩa đen của nó - tức là nỗi sợ những bề mặt thủng lỗ chỗ. Những người mắc phải hội chứng này khi nhìn thấy những hình ảnh "có lỗ" như pho-mát, gương sen, hay thậm chí là dép tổ ong huyền thoại... thường cảm thấy không được bình thường, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt. Theo ước tính, có khoảng 15 % dân số thế giới mắc phải hội chứng sợ lỗ.

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 5.

iPhone 21 Pro sẽ là cơn ác mộng thật sự với người mắc chứng sợ lỗ!

Theo một số nhà khoa học, nguyên nhân khiến con người bị hội chứng này đến từ quá trình tiến hóa, vốn đã giữ lại cho một phần trong chúng ta nỗi sợ về bệnh tật và ký sinh trùng. Cụ thể qua thời gian, quá trình tiến hóa đã dạy một số chúng ta phải né tránh các loại bệnh tật dễ lây lan và có phần... ghê rợn - điển hình là đậu mùa, sởi, rubella, sốt phát ban, hoặc nhiễm bọ ve... Khi ấy, cơ thể sẽ có phản ứng buồn nôn, chóng mặt, buộc phải né tránh. Phản ứng này của con người được hình thành giúp tăng tỷ lệ sống sót.

Cảnh báo: Đừng mua iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max nếu bạn thuộc 15% dân số thế giới mắc phải chứng sợ lỗ - Ảnh 6.

Do vậy, nếu bạn là một người bị mắc hội chứng sợ lỗ, nên xem xét kĩ trước khi mua iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Thay vào đó, hãy thử mua iPhone 11 bản thường với cụm camera kép xem sao!

Tổng hợp