Cảnh báo: Nếu đang sử dụng Gmail, bạn nên tìm và "xử lý" ngay email có nội dung như thế này

  Quế Mai, thethaovanhoa.vn 

  Người dùng Gmail đang được khuyến khích kiểm tra hộp thư đến để tìm một email lừa đảo nhằm vào thông tin cá nhân của chính họ.

  Một nhóm tội phạm mạng chưa xác định đã thiết lập một chiến dịch lừa đảo qua email bằng cách mạo danh ứng dụng nổi tiếng YouTube nhằm đánh cắp các mật khẩu và dữ liệu cá nhân của các nạn nhân.

  Cụ thể một email được cho là đến từ YouTube trông rất thuyết phục, yêu cầu người đọc nhấn vào các liên kết nguy hiểm được gửi từ địa chỉ no-reply@youtube.com với nội dung:

  "Email này đã được gửi để thông báo cho bạn về chính sách và quy tắc kiếm tiền mới. Vui lòng sử dụng liên kết dưới đây để tải tài liệu xuống. CẢNH BÁO! Bạn có 7 ngày để xem xét và trả lời".

  Cảnh báo: Nếu đang sử dụng Gmail, bạn nên tìm và "xử lý" ngay email có nội dung như thế này - Ảnh 1.

  Ảnh: Twitter.

  Chiến dịch lừa đảo này nghiêm trọng đến mức kênh Twitter chính thức của YouTube đã đưa ra cảnh báo yêu cầu mọi người không nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc tải xuống bất kỳ tệp đính kèm nào trong email này:

  "Lưu ý: chúng tôi đang thấy các báo cáo về nỗ lực lừa đảo từ địa chỉ người gửi no-reply@youtube.com. Hãy thận trọng và không tải xuống/truy cập bất kỳ tệp nào nếu bạn nhận được email này".

  Cần lưu ý rằng YouTube thường đưa ra các thay đổi nhưng bạn sẽ chỉ được yêu cầu chấp nhận những thay đổi này trên trang web chính thức của YouTube chứ không phải thông qua email.

  Và khuyến nghị nếu bạn tìm thấy email lừa đảo kiểu này là ngay lập tức xóa chúng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày