Cảnh báo: Pokémon GO! được tự động cấp quyền đọc Gmail của bạn

Yến Thanh,  

Bên cạnh những hệ lụy như cướp bóc, mã độc, tựa game Pokémon GO! mới đây còn vướng phải nghi vấn bảo mật nghiêm trọng.

Sức hút từ Pokémon GO! đang nóng hơn bao giờ hết, nhưng không phải tựa game không có điểm yếu. Mới đây, một số nguồn tin đã ghi nhận, chơi Pokémon GO! có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền riêng tư cá nhân.

Cụ thể, khi đăng nhập vào các ứng dụng thông qua tài khoản Google, người dùng thường có thói quen "tiện tay" cấp tất cả các quyền truy cập cho ứng dụng đó, bao gồm cả quyền đọc Gmail cá nhân. Và Pokémon GO! là một trong số đó.

Chưa rõ là vô tình hay cố ý, nhà phát triển Niantic Labs đã "xin" luôn quyền đọc Gmail của người dùng, khi ai đó cài đặt Pokémon GO!. Nhà nghiên cứu Adam Reeve là người đầu tiên phát hiện ra kẽ hở này, sau đó đã thông báo cho các cư dân mạng.

Tất nhiên, không phải bất kì smartphone Android nào cũng dễ dàng để cho Pokémon GO! qua mặt. Bạn đọc quan tâm có thể kiểm tra các quyền mà mình đã cấp cho tựa game Pokémon GO! tại đây. Hãy bỏ đi những đặc quyền không cần thiết mà Niantic Labs đã "xin xỏ".

Để chắc chắn hơn, chúng ta thậm chí có thể thoát tài khoản Google, sau khi chỉnh sửa xong. Và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc trải nghiệm ứng dụng. Hiện tại, phía Niantic Labs vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận gì. Hy vọng, đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn, thay vì hành động cố tình từ phía nhà phát triển.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ