Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng phần mềm để quản lý vi phạm

  Tuấn Ori,  

  Bắt đầu từ 1/6, Bộ GTVT sẽ sử dụng phần mềm để quản lý vi phạm tránh nhầm lẫn.

  Ngày 25/4/2013, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký quyết định số 1095/QĐ-BGTVT ban hành Quy chế Quản lý, sử dụng phần mềm báo cáo và chỉ đạo hoạt động thanh tra ngành GTVT từ ngày 1/6/2013.

  Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng phần mềm để quản lý vi phạm 1


  Trước đây công tác tổng hợp số liệu thanh tra tiến hành bằng phương pháp thủ công nên tốn thời gian, dễ dẫn tới sai lệnh, nhầm lẫn số liệu, mặt khác chưa có khả năng phân tích để trích xuất ra các thông tin hữu ích phục vụ công tác chỉ đạo điều hành hoạt động Thanh tra GTVT. Và để khắc phục hạn chế trong công tác thu thập, tổng hợp và phân tích số liệu, đáp ứng yêu cầu về quản lý Nhà nước của Bộ trong lĩnh vực Thanh tra GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ và các đơn vị liên quan xây dựng phần mềm quản lý thông tin báo cáo và chỉ đạo hoạt động thanh tra GTVT.

  Phần mềm được Bộ giao thông sử dụng có tên viết tắt là tInspect, trong đó t là viết tắt của từ transport - giao thông vận tải, Inspect là Thanh tra. Phần mềm này được thiết kế trên nền web, sử dụng trình duyệt web để truy cập cũng như quản lý và được cài đặt tại máy chủ của Trung tâm CNTT. Các đơn vị thanh tra GTVT trong toàn quốc thông qua trình duyệt Internet để sử dụng phần mềm, mà không cần cài đặt tInspect riêng rẽ tại các máy tính cá nhân.

  Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng phần mềm để quản lý vi phạm 2
  Phần mềm được sử dụng trên nền trình duyệt web

  Với khả năng linh hoạt trong tổng hợp và phân tích số liệu, phần mềm tInspect giúp người dùng tự lập các báo cáo theo ý muốn dạng bảng hoặc đồ thị. Việc áp dụng thành công phần mềm tInspect tại các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra GTVT trong phạm vi toàn quốc sẽ giúp quá trình thu thập, tổng hợp, phân tích số liệu và báo cáo được tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác, bước đầu hình thành phương thức quản lý, chỉ đạo hoạt động thanh tra GTVT một cách hiện đại, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành GTVT.

  Theo Trang tin điện tử Bộ GTVT
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ