Cảnh sát Trung Quốc huấn luyện sóc để truy tìm ma túy

  Đức Khương,  

  Cảnh sát ở thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng những chú sóc được huấn luyện đặc biệt trong các cuộc chiến chống lại những kẻ buôn bán ma túy.

  Đội cảnh sát chó thuộc Đội cảnh sát hình sự ở quận Hechuan, Trùng Khánh, đã nhân giống thành công lứa sóc đánh hơi ma túy đầu tiên ở Trung Quốc. Bước đột phá này là một phần của dự án nghiên cứu, phát triển tìm cách tạo ra các phương pháp huấn luyện mới cho động vật chống ma túy. 

  Rõ ràng, các nhà khoa học đã biết về khứu giác nhạy bén của loài sóc từ lâu nhưng các phương pháp huấn luyện loài gặm nhấm này dường như vẫn chưa đủ tiên tiến cho đến tận bây giờ.

  Chán chó, cảnh sát Trung Quốc chuyển qua huấn luyện sóc để truy tìm ma túy - Ảnh 1.

  Các hãng tin Trung Quốc gần đây đưa tin Đội chó nghiệp vụ của quận Hechuan đã huấn luyện thành công 6 con sóc phát hiện ma túy. Chúng sẽ sớm bắt đầu làm việc cùng với cảnh sát, giúp họ tìm ra các chất cấm được cất giấu.

  Yin Jin, huấn luyện viên chính của lữ đoàn chó cảnh sát Hechuan, nói với các nhà báo rằng ông và nhóm của mình đã huấn luyện được 6 con sóc bằng cách sử dụng công nghệ và phương pháp huấn luyện nội bộ. Những con sóc này đã được huấn luyện để cào vào nơi chúng phát hiện ra ma túy. 

  Chán chó, cảnh sát Trung Quốc chuyển qua huấn luyện sóc để truy tìm ma túy - Ảnh 2.

  Các thử nghiệm cho thấy rằng sóc không chỉ phát hiện ma túy hiệu quả như chó đánh hơi, mà chúng còn có thêm lợi thế là nhỏ hơn, nhanh hơn và khả năng tiếp cận những nơi cao mà chó không thể kiểm tra được.

  Nguồn: Odditycentral

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ