Canon xác nhận đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame có khả năng quay video 8K

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiếc EOS R giá rẻ cũng đang được Canon ấp ủ.

Canon vừa xác nhận rằng máy ảnh không gương lật full-frame có khả năng quay video 8K nằm trong lộ trình phát triển sản phẩm dòng EOS R của họ. Điều này được chính giám đốc phụ trách lên kế hoạch phát triển sản phẩm Canon, ông Yoshiyuki Mizoguchi, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Imaging Resource.

Tuyên bố của ông Yoshiyuki Mizoguchi trở nên đáng chú ý trong bối cảnh Canon đã gặp khó trong việc phát triển máy ảnh hỗ trợ khả năng quay video 4K dù năm 2008 họ đã tiên phong trong việc hỗ trợ khả năng quay video Full HD. Năm 2016, Canon đã trình làng máy ảnh DSLR 5D Mark IV và 1D X Mark II với khả năng quay video 4K nhưng phải tới năm ngoái với EOS M50 dòng máy ảnh không gương lật của họ mới có thể quay video 4K.

Canon xác nhận đang phát triển máy ảnh không gương lật full-frame có khả năng quay video 8K - Ảnh 1.

Mặc dù vậy EOS M50 vẫn không thể cho người dùng khả năng quay video 4K tốt nhất. Máy ảnh này có hệ số crop ở mức 1.8 khiến cho việc quay các cảnh góc rộng trở nên khó khăn cùng những vấn đề khác.

Bên cạnh hỗ trợ khả năng quay video 8K, Canon còn cho biết họ sẽ ra mắt thêm nhiều model EOS R nữa để có thể phủ kín cả ba phân khúc là cao cấp, tầm trung và giá rẻ. "Hiện tại chúng tôi đang phát triển nhiều mẫu máy ảnh EOS R khác nhau và chúng tôi có thể ra mắt một model không chuyên cho đại đa số người tiêu dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh full-frame", ông Mizoguchi nói. "Chắc chắn model chuyên nghiệp/cao cấp sắp được ra mắt nhưng nó có thể không phải là model tiếp theo mà chúng tôi trình làng".

NỔI BẬT TRANG CHỦ