Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu!

  Như Nguyễn, Trí Thức Trẻ 

  Cuộc sống như cổ tích của cặp đôi này nhận được nhiều chú ý của CĐM.

  Ivan và Daniela chuyển đến trang trại nơi họ đang sinh sống vào năm 2012, đến nay đã được gần 10 năm, cả hai đã cùng nuôi lạc đà Alpaca và trồng rau trên mảnh đất này, sống cuộc sống tự cung tự cấp.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 1.


  Đến năm 2018, cả hai dùng số tiền dành dụm được để mua một toa tàu cũ được chế tạo từ những năm 1950, và lên kế hoạch cải tạo nó thành một chiếc ngôi nhà nhỏ đặc biệt.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 1.

  Hai vợ chồng Ivan và Daniela cùng ngôi nhà nhỏ của mình

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 2.

  Đàn lạc đà hai vợ chồng nuôi

  Sau vài tháng tu sửa, toa tàu này đã được cải tạo thành một ngôi nhà nhỏ 70m2, có đầy đủ phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng tắm, hai vợ chồng có lúc ở, có khi sẽ cho thuê. Họ đã sống như vậy được 4 năm, tính đến nay.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 3.

  Bố cục "ngôi nhà xe lửa"

  Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như một toa tàu dài với giàn che ngoài trời và khu vực phòng tắm được thêm vào hai bên.

  Bên trong ngôi nhà được chia thành ba phần, khu vực bếp ở phía trước, phòng ăn ở giữa và phòng ngủ ở phía sau.

  Ngôi nhà giữ nguyên hình dáng của toa xe, nhưng chỉ trang trí lại một số chỗ, trông rất đặc trưng.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 4.

  Phòng khách và bàn ăn

  Trong ngôi nhà, nơi quan trọng và rộng rãi nhất là không gian tích hợp của phòng khách và phòng ăn ở phần giữa.

  Bước vào không gian của ngôi nhà, bạn có thể nhận thấy kết cấu kim loại cũ vẫn được giữ nguyên, do lớp sơn trên tường trước đã bị bong tróc nên vợ chồng Ivan đã sơn lại phần tường để tăng hiệu quả chống thấm, chống ẩm, đồng thời giúp nó trông sạch sẽ hơn.

  Bước vào phòng khách qua cánh cửa hẹp, khung cảnh trước mắt bỗng trở nên bừng sáng, toàn bộ ghế ngồi trên toa tàu về cơ bản đã được dỡ bỏ và thay thế bằng ghế sofa, bàn ghế ăn, trần nhà màu vintage và sàn gỗ… tổng thể trông khá tươi tắn và sáng sủa.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 5.

  Phòng ăn và phòng khách được kết nối tạo thành một không gian tích hợp, chiếc ghế nguyên bản ở phía cuối vẫn được giữ lại và biến thành ghế băng bên cạnh bàn ăn, cùng với bàn ăn tạo thành bộ bàn ăn 4 ghế.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 6.

  Khu vực bếp trong nhà và ngoài trời

  Nhà bếp ở nhà được chia thành khu vực trong nhà và ngoài trời.

  Bếp trong nhà là chiếc bếp propan đơn giản, ngày thường có thể hầm rau củ, đun nước, nấu một số món ăn, bộ đồ ăn thường dùng trong cuộc sống của hai vợ chồng cũng được cất trong tủ, khá tiện lợi khi sử dụng.

  Mặt bàn bên cạnh cũng cung cấp không gian rộng rãi để cắt và sơ chế thức ăn.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 7.

  Ngoài bếp để nấu ăn cơ bản trong nhà, bên ngoài còn có một lò nướng lớn, đồng thời cũng là khu vực nướng ngoài trời, ngày thường tiếp đãi khách, một số món phức tạp và nướng sẽ được làm tại đây.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 8.

  Nội thất và ngoại thất bổ sung cho nhau để làm cho căn bếp của ngôi nhà xe lửa này có đầy đủ chức năng.

  Nhà vệ sinh và phòng tắm

  Nhà vệ sinh và phòng tắm đều do một tay Daniela thiết kế, nó được mở rộng trên nền toa tàu, với một bên là bồn rửa mặt, một bên là bồn cầu và một đầu vòi hoa sen cao được lắp đặt ở giữa.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 9.

  Nhà vệ sinh nhỏ không sử dụng bồn cầu phân hủy chúng ta thường thấy, mà có một đường thoát nước riêng, vì vậy sự tiện lợi được cải thiện rất nhiều.

  Ngoài ra còn có một bồn tắm lớn trên boong gỗ bên ngoài ngôi nhà, nơi bạn có thể tắm và ngắm cảnh của trang trại khi thời tiết đẹp.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 10.

  Phòng ngủ trên toa tàu

  Khu vực cuối cùng trên toa tàu là khu vực phòng ngủ.

  Từ phòng khách đi tiếp ra phía sau là một khu vực thư giãn nhỏ trước khi bước vào phòng ngủ, nơi đặt những chiếc ghế cũ của xe lửa trước đó.

  Ivan chia sẻ rằng ngồi trên chiếc ghế cũ, phơi nắng, đọc sách và hóng gió có thể khiến chúng ta cảm thấy mình như đang được quay trở lại thời đại đó, thật sự rất thoải mái.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 11.

  Phòng ngủ vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu của toa tàu, một chiếc giường đôi được lắp đặt ở giữa để hai vợ chồng nghỉ ngơi và ngủ.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 12.

  Những nơi thú vị khác

  Lấy ngôi nhà tàu này là trung tâm, xung quanh còn có rất nhiều chỗ thú vị khác.

  Ví dụ, trong nhà bếp ngoài trời đã đề cập trước đó, lò nướng lớn do hai vợ chồng tự tạo ra được tích hợp với hàng rào đá, có thể nướng gà và bánh pizza, rất thiết thực.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 13.

  Dưới cái lán nối dài, một chiếc võng được treo lên, hai vợ chồng thường nằm ở đó, nhìn cỏ xanh trên đồng cỏ rồi đung đưa, thật lãng mạn phải không?

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 14.

  Khi màn đêm buông xuống, những ngọn đèn ấm áp được thắp sáng trong nhà tàu, tạo nên khung cảnh gia đình ấm áp và thoải mái giữa khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 15.

  Cặp đôi tái chế toa xe lửa bỏ hoang từ năm 1950, biến nó thành ngôi nhà rộng 70m2, sống cùng đàn lạc đà và thiên nhiên: Vi diệu! - Ảnh 16.

  Còn bạn thì sao? Nếu được mọi điều kiện cho phép, liệu bạn có muốn rời xa thành phố tấp nập, tìm tới một nơi bình yên, dựng một ngôi nhà nhỏ xinh, sống một cuộc sống êm đềm như hai vợ chồng Ivan hay không?

  https://cafebiz.vn/cap-doi-tai-che-toa-xe-lua-bo-hoang-tu-nam-1950-bien-no-thanh-ngoi-nha-rong-70m2-song-cung-dan-lac-da-va-thien-nhien-vi-dieu-20220604151417975.chn
  https://cafebiz.vn/cap-doi-tai-che-toa-xe-lua-bo-hoang-tu-nam-1950-bien-no-thanh-ngoi-nha-rong-70m2-song-cung-dan-lac-da-va-thien-nhien-vi-dieu-20220604151417975.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ