Cập nhật: Máy bay Ai Cập chở theo 69 người mất tích khi đang bay từ Paris đến Cairo

  PV,  

  Khi mất tích, chiếc máy bay chở theo 59 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

  Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin một máy bay Airbus A320 của hãng hành không Egyptair đã mất tích trên đường từ Paris đến Cairo. Máy bay cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle, Pháp lúc 11:09 thứ 4 theo giờ địa phương. Tuy nhiên sau đó, chiếc máy bay này đã biến mất khỏi hệ thống radar.

  Theo cơ quan hàng không, chiếc máy bay theo lịch trình sẽ có mặt tại Ai Cập lúc 3:05 giờ địa phương. Có 59 hành khách trên máy bay và 10 thành viên phi hành đoàn.

  Hành trình bay và địa điểm mất tín hiệu radar của chiếc Airbus A320 thuộc hãng hàng không Egyptair.
  Hành trình bay và địa điểm mất tín hiệu radar của chiếc Airbus A320 thuộc hãng hàng không Egyptair.

  Trên trang Twitter của hãng hàng không có viết "một nguồn tin chính xác từ EGYPTAIR cho hay chuyến bay số hiệu MS804, khởi hành từ Paris lúc 23:09 tới Cairo đã biến mất khỏi tín hiệu radar".

  Thông báo chính thức từ EGYPTAIR.
  Thông báo chính thức từ EGYPTAIR.

  Họ cũng cho biết thêm rằng chiếc máy bay đã biến mất trước khi vào không phận của Ai Cập 10 phút, cách khoảng hơn 16km. Liên lạc đã bị cắt đứt hoàn toàn vào lúc 2:45 phút theo giờ Cairo, 15 phút trước giờ hạ cánh của máy bay.

  Theo thông tin mới nhất, cục hàng không dân dụng quốc gia Ai Cập đã tuyên bố rằng các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đã được tiến hành. Họ cũng cho biết đã liên lạc với bên phía Pháp để tiến hành tìm ra chiếc máy bay và nguyên nhân vụ việc.

  Egypt Air được thành lập vào năm 1932 và có tên gọi ban đầu là Misr Airwork. Vào năm 1934, hãng bắt đầu mở thêm các chuyến bay quốc tế. Từ năm 1949-1957, hãng rút ngắn tên gọi thành Misrair. Từ năm 1957, hãng đổi tên thành United Arab Airlines và cuối cùng đổi thành Egypt Air vào năm 1971.

  Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, chiếc máy bay Airbus 320 của hãng Egyptair chở theo 50 hành khách cũng đã bị không tặc khống chế khi đang có hành trình bay từ sân bay Burj El Arab thuộc thành phố Alexandria, Ai Cập tới thủ đô Cairo. Tên không tặc đã buộc máy bay phải đổi hướng và hạ cánh xuống sân bay Larnaca, gần nơi người vợ của y đang sinh sống.

  Airbus A320 là một trong những loại máy bay được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới sau khi nó chính thức được đưa vào lưu thông năm 1986. Airbus A320 có sức chứa 150 hành khách và chặng bay có thể kéo dài tới 4.828km.

  Tiếp tục cập nhật...

  Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày