Cặp sinh đôi Upin & Ipin sẽ cạnh tranh giải Oscar 2020 với Toy Story 4

  Đức Khương,  

  Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal sẽ cạnh tranh với các bộ phim hoạt hình quốc tế như The Angry Birds Movie 2, Toy Story 4, The Secret Life of Pets 2...

  Bộ phim hoạt hình nói về hai anh em sinh đôi Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal, đã tạo ra một bước ngoặt mới khi được đề cử ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại giải Oscar 2020 cùng với 32 bộ phim hoạt hình quốc tế khác.

  Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu sản xuất năm 2019 của Malaysia. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cặp song sinh và những người bạn của họ ở vương quốc giả tưởng Inderaloka, nơi họ phải cứu vương quốc khỏi vị vua độc ác.

  Cặp sinh đôi Upin & Ipin sẽ cạnh tranh giải Oscar 2020 với Toy Story 4 - Ảnh 1.

  Đây là bộ phim thứ ba dựa trên loạt phim hoạt hình Upin & Ipin của hãng Les 'Copaque Production sản xuất, sau Geng: The Adventure Begins năm 2009 và Upin & Ipin: Jeng Jeng Jeng! vào năm 2016.

  Bộ phim này phải mất tới 5 năm để hoàn thành và tiêu tốn 20 triệu USD chi phí sản xuất, điều này đã khiến nó trở thành bộ phim hoạt hình có chi phí đắt đỏ nhất mà Malaysia từng sản xuất.

  Nhà sản xuất của nó Les 'Copaque Production đã chia sẻ tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội: "Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal được liệt kê cùng với 32 bộ phim hoạt hình quốc tế cho đề cử Oscar 2020. Cảm ơn bạn!".

  Cặp sinh đôi Upin & Ipin sẽ cạnh tranh giải Oscar 2020 với Toy Story 4 - Ảnh 2.

  Bộ phim đã thu về 25 triệu USD tại phòng vé địa phương sau ba tuần chiếu vào ngày 21/3, với tổng số khán giả vượt quá hai triệu người và trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong điện ảnh Malaysia sau BoBoiBoy Movie 2 (2019).

  Ngoài việc thâm nhập thị trường tại Trung Quốc, Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal còn được chiếu ở Indonesia, Việt Nam, Uzbekistan và Ấn Độ.

  Danh sách phim hoạt hình gửi đến hội đồng chấm giải Oscar năm nay:

  Abominable

  The Addams Family

  The Angry Birds Movie 2

  Another Day of Life

  Away

  Buñuel in the Labyrinth of the Turtles

  Dilili in Paris

  Frozen II

  Funan

  Genndy Tartakovsky’s ‘Primal’ – Tales of Savagery

  How to Train Your Dragon: The Hidden World

  I Lost My Body

  Klaus

  The Last Fiction

  The Lego Movie 2: The Second Part

  Marona’s Fantastic Tale

  Missing Link

  Ne Zha

  Pachamama

  Rezo

  The Secret Life of Pets 2

  Spies in Disguise

  The Swallows of Kabul

  This Magnificent Cake!

  The Tower

  Toy Story 4

  Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris

  White Snake

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ