Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này

Mạnh Cường,  

Phim chiếu khá lâu rồi nhưng đảm bảo còn vài sự thật bạn chưa biết!

1. Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ 

Phiên bản gốc của Captain Marvel, xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Marvel Super Heroes #12 vào tháng 12/1967, là một chiến binh quân đội người Kree mang tên Mar-Vell. Anh được cử đến thăm dò Trái Đất, tuy nhiên sau khi nhận ra âm mưu đen tối của thủ lĩnh mình, anh quyết định ở lại và chiến đấu bảo vệ cho loài người.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 1.

Mar - Vell là Captain Marvel bản nam thần trong truyện tranh.

Qua nhiều năm, Mar-Vell được “lột xác” nhiều lần và được mệnh danh là “Người bảo vệ của Vũ trụ”. Anh tham gia vào những cuộc chiến với quy mô khổng lồ, từng chạm trán nhiều lần với Thanos trước khi qua đời bởi căn bệnh ung thư.

2. Đã có rất nhiều thế hệ Captain Marvel 

Trong hơn 50 năm lịch sử, đã có rất nhiều nhân vật vinh dự trở thành Captain Marvel. Trong đó bao gồm nữ cảnh sát Monica Rambeau đến từ New Orleans, người con nhân tạo Genis-Vell của Mar-Vell, hay một điệp viên ngầm người Skrull nắm giữ quyền năng vô hạn của Captain Marvel. Nhìn chung, tất cả những thế hệ Captain Marvel đều sở hữu những sức mạnh và khả năng giống phiên bản gốc, nhưng hiện thân nổi bật nhất chính là chủ nhân hiện tại của danh hiệu này.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 2.

3. Captain Marvel ? Tên cô ấy là Carol Danvers

Carol Danvers là một gương mặt kỳ cựu trong Vũ trụ Marvel, xuất hiện lần đầu vào năm 1968 trong tập truyện Marvel Super Heroes #13. Làm việc cho Không quân Hoa Kỳ, cô có một mối quan hệ mật thiết với Mar-Vell. Vào năm 1977, nhân vật của cô được cho một nguồn gốc mới trong bộ truyện với tên gọi “Ms. Marvel“. Trong phiên bản này, Danvers là một người con lai giữa người Trái Đất và người Kree, cô trở nên hùng mạnh sau khi một tai nạn hoà trộn gien cô và Mar-Vell.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 3.

Suốt nhiều thập kỷ sau đó, Ms. Marvel là một nhân vật then chốt của Vũ trụ Marvel. Và vào tháng 7/2012, Danvers chính thức tiếp nhận danh hiệu Captain Marvel. Cô nhanh chóng trở thành một thành viên của đội Avengers, và là thủ lĩnh của S.W.O.R.D, một tổ chức bảo vệ Trái đất khỏi những kẻ thù ngoài hành tinh.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 4.

Sức mạnh của Captain Marvel chuyển sang cực đại khi cô đạt trạng thái Binary

Trong truyện, Captain Marvel là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất của Vũ trụ Marvel. Cô sở hữu sức mạnh và có thể bay gấp 6 lần tốc độ âm thanh. Ngoài ra, cô còn sở hữu “giác quan thứ 7” và có khả năng bắn ra những tia năng lượng từ ngón tay. Lợi thế của cô chính là những kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu khi cô còn trong quân đội, giúp cô trở thành thủ lĩnh của nhiều tổ chức, bao gồm cả đội Avengers.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 5.

Carol rất bá đạo, vừa biết bay, lượn, siêu khỏe, thực chiến siêu tốt... không hổ danh là nữ siêu anh hùng bá đạo nhất Marvel.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 6.

Captain Marvel thậm chí từng chạm chán với Thanos.

4. Chú mèo bí ẩn của Captain Marvel

Một trong những chi tiết gây tò mò nhất trong trailer của Captain Marvel chính là chú mèo vàng Goose của Danvers. Trong truyện, vật cưng của Captain Marvel là một Flerken, một giống loài ngoài hành tinh với vẻ bề ngoài và cách hành xử như những con mèo.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 7.

Tuy nhìn có vẻ vô hại, những con Flerken sở hữu những khả năng kinh ngạc như chứa đựng toàn bộ vũ trụ trong miệng của mình, tấn công bằng những chiếc vòi trong miệng, và dễ dàng di chuyển qua các chiều không gian khác nhau. 

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 8.

Boss đã xuất hiện thì các con sen cứ chuẩn bị sẵn tinh thần đi nhé !

5. Captain Marvel có là chìa khóa để đánh bại Thanos ? 

Trong đoạn post-credit của Avengers: Infinitiy War, Nick Fury đã liên lạc với Captain Marvel trước khi bị tan biến bởi cú búng tay huỷ diệt của Thanos, hé lộ vai trò quan trọng của cô trong Avengers: Endgame, phần phim quan trọng nhất của MCU suốt hơn 10 năm qua.

Captain Marvel không phải lúc nào cũng là phụ nữ và vài điều bạn chưa biết về nữ siêu anh hùng này - Ảnh 9.

Liệu Captain Marvel có " cân team ", đánh bại Thanos điên loạn ?

Captain Marvel vẫn là một ẩn số đối với chúng ta, nhưng với những sức mạnh cô thể hiện trong truyện tranh, đây chắc chắn là người sẽ vực dậy đội Avengers đang dần tan rã. Bên cạnh Captain America và Iron Man, đại cục của kỷ nguyên siêu anh hùng thứ 3 của MCU sẽ do cô quyết định.

Theo TheCinema

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ