Card đồ họa đưa Nvidia “lên đỉnh” trong Q1/2016

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Nvidia công bố báo cáo tài chính đánh bại mọi dự đoán của các nhà đầu tư, nhờ bộ phận kinh doanh card đồ họa và trung tâm dữ liệu.

Nvidia tiếp tục cho thấy mình là nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu thế giới, đặc biệt là với sự ra mắt hai chiếc card đồ họa siêu khủng GeForce GTX 1080 và 1070. Mới đây, nhà sản xuất này cũng công bố báo cáo tài chính Q1/2016 đầy “thăng hoa” của mình.

Theo đó, doanh thu chính từ việc sản xuất và kinh doanh card đồ họa chơi game của Nvidia tăng trưởng 17% và đạt 687 triệu USD. Đây là sự tăng trưởng bất ngờ khi mà thị trường máy tính đang sụt giảm.

Nvidia đã gặt hái được thành công nhờ việc tập trung vào các sản phẩm phục vụ một đối tượng nhất định, đó là những người thích chơi game và cần có đồ họa khủng. Đó là một số bộ phận khách hàng sẵn sàng bỏ ra hàng trăm USD để mua một chiếc card đồ họa đáp ứng được nhu cầu của mình.

Nhà phân tích Betsy Van Hees cho biết: “Game là một thị trường khác. Các game thủ PC cho thấy nhu cầu rất lớn với những sản phẩm cao cấp, chính họ đã giúp đảo ngược sự sụt giảm của thị trường máy tính. Các nhà sản xuất trong thời gian tới sẽ tiếp tục hưởng lợi từ nhóm khách hàng này”.

Tuy nhiên bên cạnh sự khởi sắc của mảng kinh doanh card đồ họa, điểm sáng nhất trong báo cáo tài chính của Nvidia lại chính là mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Trong đó khách hàng lớn nhất của họ chính là Tesla.

Báo cáo mảng kin hdoanh trung tâm dữ liệu của Nvidia tăng trưởng tới 62,5% và đạt doanh thu 143 triệu USD. Đây là sự tăng trưởng khá bất ngờ đối với Nvidia, tuy nhiên nó cũng cho thấy xu hướng chung hiện nay là mảng kinh doanh điện toán đám mây và trung tâm lưu trữ dữ liệu phục vụ khách hàng doanh nghiệp đang tăng trưởng rất mạnh.

Thu nhập ròng của Nvidia đạt 196 triệu USD, tăng trưởng mạnh so với lợi nhuận ròng 134 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tổng doanh thu của Nvidia đạt 1,31 tỷ USD, tăng 13,4% và đánh bại các dự đoán trước đó của các nhà phân tích.

Mới đây, Nvidia tiếp tục ra mắt bộ đôi card đồ họa GeForce GTX 1080 và 1070, tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá tích cực. Sau khi ra mắt, bộ đôi card đồ họa này chắc chắn sẽ tiếp tục giúp Nvidia “lên đỉnh" một lần nữa trong Q2/2016.

Tham khảo: Reuters

NỔI BẬT TRANG CHỦ