Cậu bé 10 tuổi bất ngờ vô địch Minecraft với giải thưởng 5.000 USD

TVD,  

Cậu bé 10 tuổi đã đánh bại hơn 1.000 đối thủ khác để giành giải vô địch cuộc thi này.

Super League Gaming, một công ty chuyên tổ chức các giải đấu game trên thế giới mới đây đã thiết lập một giải đấu đầu tiên của tựa game Minecraft nổi tiếng, mang tên Minecraft National Championship. Và thật bất ngờ khi người chiến thắng lại là cậu nhóc mới chỉ 10 tuổi.

Cậu bé 10 tuổi có tên Julien đến từ Los Angeles có nick name là SuperKraft11. Cùng với team của mình, Julien đã chiến đấu trong vòng 6 tuần và cuối cùng đã đánh bại được hơn 1.000 đối thủ đến từ hơn 40 thành phố của Mỹ để giành được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.


Cậu bé Julien mới chỉ 10 tuổi.

Cậu bé Julien mới chỉ 10 tuổi.

Sau khi giành được giải nhất, Julien đã nhận được giải thưởng là một học bổng trị giá 5.000 USD. Trong khi team của cậu bé cũng nhận được giải thưởng chung là 10.000 USD.

Công ty tổ chức Super League Gaming cho biết đây là giải đấu Minecraft đầu tiên và sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tiếp theo. Minecraft là một trong những tựa game được đánh giá tốt nhất và có đông người chơi nhất trong năm 2015, tuy nhiên do gameplay là xây dựng một thế giới ảo nên rất khó để tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp giống như các tựa game e-sport khác.

Trong cuộc thi Minecraft National Championship này, các game thủ sẽ phải tham gia vào chế độ chơi sinh tồn và chơi trong vòng 6 tuần. Các điểm số được sử dụng để đánh giá sẽ bao gồm tài nguyên thu thập, số lượng công trình xây dựng được cũng như tỷ lệ kill/death. Từ đó sẽ tính ra tổng điểm và người có điểm cao nhất sẽ giành giải thưởng.

Ban tổ chức cho biết, giải đấu Minecraft National Championship lần thứ 2 sẽ được mở rộng quy mô tới hơn 80 thành phố trên khắp nước Mỹ và chắc chắn số lượng người tham gia sẽ còn đông hơn nữa. Họ cũng cho biết rất bất ngờ khi người vô địch lại là một cậu bé chỉ mới 10 tuổi.

Tham khảo: thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ