Cậu bé 13 tuổi thần tượng Nikola Tesla khẳng định đã tạo được năng lượng sạch, giá dưới 15 USD

  Dink,  

  Có vẻ như chúng ta cần thêm các nhà vật lý học để giải quyết vấn đề này.

  Được truyền cảm hứng từ thiên tài Nikola Tesla, cậu bé Max Loughan đã thích tìm tòi và chế tạo từ bé. Và cũng như Tesla, cậu cũng đã có được một phát minh có thể làm “thay đổi” thế giới. Hoặc ít ra là cậu nghĩ như vậy.

  Phát minh của cậu trông giống như tụ điện của Tesla và cũng hoạt động như vậy, cậu bé khẳng định. Thiết bị trông có vẻ đơn giản, với chức năng là thu lượng năng lượng điện từ trường xung quanh và biến chúng thành một dòng điện. Dòng điện ấy có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện.

  Điều tuyệt vời hơn nữa, như cậu nói là thiết bị này chỉ tốn dưới 15 USD để hoàn thiện. 15 USD để có năng lượng miễn phí, nghe như câu chuyện cổ tích thời hiện đại vậy.

  Trong thử nghiệm mà cậu bé cho phương tiện truyền thông và bố mẹ của mình xem, chiếc máy của cậu đã phát ra điện để làm sáng chuỗi đèn LED quấn quanh người cậu em sinh đôi của Max.

  Thiết bị này lấy sóng radio, nhiệt năng và năng lượng tĩnh điện xung quanh để biến chúng thành điện. “Những sợi dây này lấy năng lượng từ không khí”, Max nói với phóng viên. Tất cả đều diễn ra trong hộp đựng cà phê kia.

  Mặc dù phát minh của cậu cực kì ấn tượng nhưng video ngắn này không cung cấp thêm bằng chứng nào về quá trình hoạt động của hệ thống này. Không bản thiết kế, cũng không thấy được cụ thể các bộ phận của chiếc máy vận hành. Đơn giản, chỉ là cậu bé bật máy lên và dải đèn LED kia sáng lên. Tất cả chỉ có vậy.

  Hơn nữa, việc lấy năng lượng từ môi trường xung quanh để cung cấp điện năng không phải là mới. Ta đã có những hệ thống như ăng-ten để thu sóng radio tạo điện năng, hay những nam châm chuyển động có thể tạo nên năng lượng từ động lực học.

  Dù vậy, việc ý tưởng cách đây 75 năm của Tesla vẫn còn được giới trẻ nhớ tới và bỏ công sức ra thực hiện thực sự cho thấy ảnh hưởng của ông tới nền công nghệ hiện đại vẫn còn. Và có thể rằng, chiếc máy của Max Loughan kia hoàn toàn có thể hoạt động được. Ta vẫn cần chờ những nhà khoa học vào cuộc, khi mà đã vài ngày từ khi bản tin kia được phát sóng, chưa có thêm tin tức gì về nó cả.

  Phóng sự và phỏng vấn cậu bé 13 tuổi Maxwell Loughan.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày