Câu chuyện truyền cảm hứng về 6 cậu chàng VN tham dự Giải Chung kết LMHT Thế giới nhận được ủng hộ từ diễn đàn Reddit

Dink,  

Bản dịch của câu chuyện này đã được một người dùng Reddit có tam dịch lại, và rất có thể đã lấy được nước mắt của một số người.

Câu chuyện về sáu cậu chàng của thế hệ trẻ, sáu thành viên của Young Generation – một trong hai đội tuyển Việt Nam vào được tới vòng Chung kết Liên Minh Huyền Thoại Thế giới 2017 đã lấy đi nước mắt của không ít người.

Những tấm gương vượt khó không chỉ tới từ những em nhà có gia cảnh khó khăn và vượt lên chính mình bằng con đường học tập, đó còn tới từ nơi không ai ngờ tới: sáu cậu thiếu niên cũng với gia cảnh khó khăn, ngồi chung một hàng "net", cũng chơi một trò chơi và cùng chung một mục đích – Vô địch thế giới.

Câu chuyện truyền cảm hứng về 6 cậu chàng VN tham dự Giải Chung kết LMHT Thế giới nhận được ủng hộ từ diễn đàn Reddit - Ảnh 1.

Mới đây, một người dùng Reddit đã đăng tải bản dịch của bài viết đầy ấn tượng, Đội tuyển eSport Young Generation: Những cậu nhóc sống với nhau như một gia đình và đường đến Chung kết Thế giới 2017, lên mảng Liên Minh Huyền Thoại của Reddit và nhận về thêm những sự ủng hộ mới từ diễn đàn Reddit.

Ai mà biết được đằng sau ánh hào quang sân khấu mà những mảnh đời đa sắc đa số phận, ghép lại với nhau thành một đội tuyển thi đấu với một mục tiêu duy nhất: khẳng định mình. Các em đã làm được điều đó, đã để lại ấn tượng của riêng mình trên đấu trường quốc tế, tuy nhiên các em vẫn còn chưa tìm được cho mình một nhà tài trợ, thậm chí còn chưa có huấn luyện viên, nhà quản lý.

Câu chuyện truyền cảm hứng về 6 cậu chàng VN tham dự Giải Chung kết LMHT Thế giới nhận được ủng hộ từ diễn đàn Reddit - Ảnh 2.

"Vì họ toàn muốn ‘ăn thịt’ tụi em không à", YG giải thích. Các em muốn nói đến các điều khoản hợp đồng, lương bổng, các điều kiện quảng cáo bắt buộc từ phía nhà tài trợ. Biết được rằng chặng đường vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều thành viên Reddit cũng comment rằng họ không giàu có gì, nhưng vẫn muốn giúp đỡ ít nhiều cho các cậu chàng này một lần nữa vươn đôi cánh bay ra biển lớn.

"Tôi muốn một lần nữa thấy các em thi đấu trên đấu trường quốc tế", một người dùng Reddit chia sẻ. Có lẽ cảm xúc chung của những cá nhân đọc bài viết này, cả bài gốc lẫn bài dịch, đều là xúc động xen lẫn tiếc nuối. "Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có những rung động này khi bật cái video đó lên", và họ đều tiếc rằng các em không được biết tới nhiều hơn, nhất là sau khi đã có màn trình diễn ấn tượng trước hai gã khổng lồ trong làng LMHT Thế giới, Fnatic và WE.

Câu chuyện truyền cảm hứng về 6 cậu chàng VN tham dự Giải Chung kết LMHT Thế giới nhận được ủng hộ từ diễn đàn Reddit - Ảnh 3.

Có một điều đáng tiếc khác, là bài đăng này trên Reddit chỉ thu về được có 81 upvote – bình chọn tích cực mà thôi. Chưa nhiều người được tiếp cận với một bài viết đầy xúc cảm này, nhưng bất kì ai đã bỏ thời gian ra đọc nó, đều có chung những cung bậc cảm xúc sau khi ngấm trọn toàn bộ những từ ngữ ấy, xem xong cái video ấy.

Tuy vậy, các em vẫn cần những lượt bình chọn của các bạn để có cơ hội chiến thắng trong "WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức. Tại đó, những con người, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất năm qua sẽ được tôn vinh. Bạn có thể bình chọn cho các em theo đường link này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày