Câu hỏi về việc có nên đi bơi cùng Apple Watch đã được trả lời

Nguyễn Hải,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Giờ bạn sẽ không còn phải e ngại khi bỏ chiếc Apple Watch lại trong tủ để đồ mỗi khi ra bể bơi nữa.

Ngay từ lúc chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt, khả năng đo các thông số cơ thể của người chơi thể thao đã làm người dùng đặt ra một câu hỏi, liệu họ có thể mang nó đi bơi giống như một chiếc đồng hồ bình thường? Và câu trả lời của Apple có lẽ đã làm không ít người phải thất vọng.

Với chứng nhận IPX7, Apple Watch chỉ có khả năng “chịu nước” thay vì “chống nước”. Nghĩa là bạn có thể mang chiếc Apple Watch theo bên mình trong những bài thể dục, bất chấp mồ hôi hay dưới trời đang đổ mưa, cũng như trong khi bạn đang rửa tay. Tuy nhiên, đối với việc đưa chiếc Apple Watch đi bơi cùng mình, hãng khuyến cáo bạn nên từ bỏ ý định đó.

Quả thật, với việc chỉ chịu được nước ở độ sâu 1m (hay ở áp suất nước tương đương với 1m nước) trong khoảng thời gian 30 phút, bạn tốt nhất không nên mang theo thiết bị này nếu không muốn liên tục phải canh chừng cho nó. Nhưng rõ ràng là Apple đã nhận ra mong muốn này của người dùng là một điều không thể bỏ qua.

Và điều đó được thể hiện rõ ràng trên chiếc Apple Watch Series 2. Không chỉ “chịu nước” nữa, nó hoàn toàn có thể chống nước. Với khả năng chống chịu nước ở độ sâu lên đến 50m, hay với áp suất nước tương đương ở mức 50m, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ không chỉ sống sót mà còn vẫn có thể cho bạn biết nhịp tim, nhịp thở, học hỏi quá trình bơi của bạn theo thời gian, dù bạn đang bởi ở trong bể bơi.

Để làm được điều này, Apple cho biết các kỹ sư của họ đã phải sử dụng các chất kết dính cũng như các cơ chế bịt mới để gắn kín toàn bộ chiếc đồng hồ, chỉ trừ một bộ phận, đó là chiếc loa ngoài của Apple Watch Series 2. Đây luôn là điểm yếu để nước có thể lọt vào bên trong thiết bị điện tử, đặc biệt là những chiếc điện thoại hay thiết bị đeo.

Và để đảm bảo khả năng chống chịu nước ấn tượng của mình, Apple đã phải thiết kế lại chiếc loa ngoài trên Apple Watch Series 2. Họ tận dụng chính cơ chế rung trên màng loa của chiếc đồng hồ nhằm đẩy nước ra khỏi chiếc loa, thay vì để nó lọt vào trong.

Và để chứng minh cho khả năng của chúng, những chiếc Apple Watch Series 2 đã phải trải qua một thử thách khắc nghiệt: Thả vào trong một bể cá và bỏ mặc chúng ở đó. Sự sống sot của chúng khi trải qua thử thách cho thấy sự hiệu quả trong thiết kế mới của những chiếc Apple Watch mới này.

Tuy nhiên, do các thử nghiệm này vẫn được thực hiện trong môi trường nước sạch hoặc nước trong các bể bơi, vẫn chưa rõ liệu nó có khả năng sống sót tương tự khi ở trong môi trường nước biển hay không, với nồng độ muối và hóa chất khác biệt hơn nhiều so với nước trong bể bơi?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ