CEO Binance: 'Mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đừng 'all in' vào tiền số như tôi'

  Mộc Tiên, Theo Nhịp sống Kinh tế 

  (Tổ Quốc) - Changpeng Zhao chia sẻ: 'Về chiến lược đầu tư khôn ngoan, tôi không phải là một ví dụ tốt'.

  Ngày 21/5 vừa qua, Changpeng Zhao – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance, đã có một buổi "Ask Me Anything" (AMA) trên Reddit. Tại đây, ông trả lời các câu hỏi của người dùng Reddit về nhiều vấn đề khác nhau.

  Dưới đây là một số chia sẻ của tỷ phú tiền số này:

  LUNA và UST

  CEO Binance: 'Mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đừng 'all in' vào tiền số như tôi' - Ảnh 1.

  Ảnh: Internet.

  Zhao cho biết Binance luôn cảnh báo rủi ro với nhà đầu tư trong tất cả thông báo. "Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng TerraUSD (UST) được hậu thuẫn bởi các đồng tiền định danh. Chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch trong thời gian ngắn khi những người kiểm định tạm dừng blockchain. Việc này khiến chúng tôi nhận được hàng loạt khiếu nại nhưng tôi tin rằng hành động của chúng tôi đã buộc họ phải cho tiếp tục hoạt động trở lại trong vòng vài giờ", ông giải thích.

  Ngoài ra, khi nói về những nhà đầu tư bị thua lỗ, Zhao khẳng định: "Không ai có thể ép buộc họ mua bất cứ thứ gì mà là quyết định của cá nhân họ. Có những người mua sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao trong giao dịch. Thị trường chắc chắn mang tính trung lập".

  Giá trị của đồng BNB

  BNB là đồng tiền số cơ bản của hệ sinh thái Binance Chain. Zhao chia sẻ: "Thị trường là nơi quyết định giá trị, cũng như nhiều loại tài sản khác. Nếu một thứ được mọi người chấp nhận và sử dụng, nó sẽ có giá trị. Càng nhiều người sử dụng, giá trị của nó càng cao.

  BNB là đồng tiền phổ biến được nhiều người sử dụng, bao gồm việc là đồng tiền số cơ bản của hệ sinh thái Binance Chain và có cộng đồng tương đối lớn những người xây dựng và người dùng. Bản thân tôi và Binance đóng góp cho cộng đồng này bằng cách xây dựng tiện ích bổ sung cho BNB trong hệ sinh thái của chúng tôi ở bất kỳ nơi nào có ý nghĩa. Tuy nhiên, thành công thực tế và vị thế trên thị trường có thể là nhờ những người xây dựng cộng đồng và người dùng đã làm cho hệ sinh thái BNB trở nên mạnh mẽ".

  Rủi ro quy định của Binance USD (BUSD) và tiền của người dùng trên sàn giao dịch

  Theo Zhao, nhiều nhà quản lý đang xem xét và theo dõi các stablecoin một cách chặt chẽ hơn. BUSD được phát hành bởi Paxos – tổ chức được NYDFS quản lý. Đây cũng là đồng stablecoin được các đồng tiền định danh hỗ trợ nhiều nhất.

  Về vấn đề tiền của người dùng trên sàn giao dịch, CEO Binance nói rằng chúng luôn riêng biệt với quỹ hoạt động của công ty. Trong trường hợp Binance phá sản hay gặp những sự cố rủi ro tương tự, tiền sẽ được ưu tiên trả lại cho người dùng trước rồi mới đến các cổ đông.

  Thay đổi sau khi trở thành tỷ phú và lời khuyên đầu tư

  CEO Binance: 'Mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, đừng 'all in' vào tiền số như tôi' - Ảnh 2.

  Tỷ phú tiền số Changpeng Zhao (Ảnh: Internet).

  Chia sẻ về việc trở thành tỷ phú tiền số, Zhao cho biết: "Thành thật mà nói, cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều. Tôi làm việc chăm chỉ hàng ngày bởi vì tôi thích công việc đang làm. Nó rất thú vị. Công việc là điều ý nghĩa nhất mà tôi có thể làm với thời gian của mình. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội này.

  Tôi hiện đang đi du lịch nhiều hơn, gặp gỡ nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng cũng như các chính phủ và cơ quan quản lý. Tuần này, tôi đã ở Đức. Sau đó, tôi đến dự buổi ra mắt phim Top Gun ở Cannes. Tuy nhiên, kết thúc tuần đó, tôi lại phục vụ và giao pizza nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày Bitcoin Pizza".

  Khi được hỏi về lời khuyên đầu tư, Zhao chia sẻ: "Về chiến lược đầu tư khôn ngoan, tôi không phải là một tấm gương sáng. Tôi không đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Tôi cho rằng mọi người nên đa dạng hóa danh mục đầu tư thay vì ‘all in’ như tôi.

  Tôi không có các khoản đầu tư cá nhân. Mọi thứ tôi làm đều được thực hiện thông qua Binance. Tài sản cả nhân của tôi tất cả đều là tiền số. Tôi đã ‘all in’ vào BNB và BTC. Mặc dù vậy, tôi không nghĩ rằng mọi người nên làm như tôi".

  Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

  Nguồn: Cryptoglobe

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ