CEO BlackBerry thừa nhận thời gian phục hồi lâu hơn dự tính

Du Lam,  

Ông John Chen, Chủ tịch kiêm CEO BlackBerry đề nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn và cho biết đang tăng cường lực lượng bán hàng để cải thiện tăng trưởng.

CEO BlackBerry thừa nhận thời gian phục hồi lâu hơn dự tính - Ảnh 1.

BlackBerry vừa báo cáo kết quả kinh doanh ba tháng, kết thúc vào ngày 31/5. Theo đó, doanh thu của hãng đạt 174 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2020 và thấp hơn dự đoán của nhà đầu tư (178 triệu USD).

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Chen cho biết sẽ tuyển dụng thêm nhiều nhân sự, đặc biệt trong mảng bán hàng. “Gần đây, chúng tôi gặp một số may mắn, chúng tôi mong đợi sẽ thấy những điều tốt đẹp”. Ông chia sẻ vào tháng 8, nhân sự bán hàng của BlackBerry sẽ đông hơn 23% so với tháng 3.

Khi được hỏi về khả năng phục hồi của công ty, CEO BlackBerry thừa nhận quá trình này diễn ra lâu hơn ông kỳ vọng. Dù vậy, ông đã nhìn thấy tiến triển, vì vậy cần kiên nhẫn. Từ một nhà sản xuất smartphone hàng đầu, BlackBerry nay tập trung vào an ninh mạng và phần mềm IoT, phục vụ ngành công nghiệp ô tô và một số ngành khác.

Các nhà phân tích hạ xếp hạng cổ phiếu BlackBerry do tăng trưởng chậm trong phần mềm, dịch vụ và hiệu ứng của khủng hoảng chip toàn cầu, khiến việc sản xuất xe hơi bị gián đoạn. Phần mềm QNX của BlackBerry cho ô tô đang được lắp đặt trong khoảng 195 triệu xe.

Theo nhà phân tích Michael Walkey, BlackBerry có thể được tăng cường vốn do các cuộc đàm phán bán kho bằng sáng chế vẫn đang được tiến hành. Ông Chen nhấn mạnh triển vọng tăng trưởng của công ty bất chấp các kho khăn gần đây.

“Chúng tôi sẽ tập trung hơn vào tăng trưởng, xét tới thực tế chúng tôi có hai thị trường rất lớn là bảo mật và IoT. Một khi có tăng trưởng, nó sẽ sinh ra lợi nhuận. Vì vậy, tôi cho rằng, trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ chi nhiều hơn một chút, có thể hy sinh một số lợi nhuận”, ông nói trong cuộc họp thường niên hôm 24/6.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày