CEO của Microsoft khẳng định robot và AI sẽ không bao giờ có thể thay thế được con người trong tương lai

  Z-Lion,  

  Ngược lại, Satya Nadella còn cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng hợp tác phát triển trong hòa bình để đạt được những thành tựu còn ấn tượng hơn nữa.

  Liệu trí tuệ nhân tạo (AI) với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay có thể thay thế con người trong tương lai hay không? Đó vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong giới công nghệ ở thời điểm hiện tại.

  Trong khi một số người cho rằng AI ẩn chứa nhiều rủi ro cũng như nguy hiểm đối với nhân loại thì không ít người khác lại khẳng định công nghệ này sẽ giúp chúng ta chinh phục những đỉnh cao mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngay cả những nhân vật lớn như Elon Musk hay Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần bày tỏ quan điểm có phần trái chiều nhau về tương lai của AI.

  Mới đây, CEO Satya Nadella của Microsoft đã chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về AI nói chung cũng như công nghệ robot nói riêng trong một cuộc phỏng vấn với tờ Telegram. Ông cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng nhau làm việc một cách hiệu quả, đồng thời khẳng định robot sẽ không bao giờ thay thế được con người.

  CEO của Microsoft khẳng định robot và AI sẽ không bao giờ có thể thay thế được con người trong tương lai - Ảnh 1.

  CEO Satya Nadella của Microsoft cho rằng con người và AI hoàn toàn có thể cùng hợp tác phát triển trong hòa bình.

  Cụ thể, CEO của Microsoft cho biết: “Tôi nghĩ điều mà chúng ta cần hoàn thành ngay trong năm 2018 là thiết lập thêm những quy tắc, luật quản lý mới để áp dụng cho các công ty đang tiến hành phát triển AI. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm thông minh trong tương lai được cân bằng và minh bạch hơn, tránh tình trạng thiên vị. Tất nhiên, chúng ta không thể kì vọng mọi chuyện sẽ hoàn hảo ngay lập tức được, nhưng ít nhất chúng ta cũng phải cố gắng làm tốt nhất những gì có thể. Mô hình kinh doanh của chúng tôi (Microsoft) dựa trên thành công của khách hàng. Nếu họ có được thành công thì chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

  Mặt khác, theo một báo cáo gần đây của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Microsoft đang xây dựng một hệ thống tự động với khả năng phát hiện những thiên vị trong các thuật toán AI khác nhau. Nadella cũng nhấn mạnh ông ủng hộ quan điểm robot và AI sẽ giúp con người làm việc hiệu quả hơn trong tương lai gần.

  Theo MSpoweruser

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày