CEO hãng xe điện Trung Quốc lái thử Xiaomi SU7, đưa ra nhận xét khiến ai cũng phải bất ngờ

  Bình Minh,  

  Từng là bạn thân, nhưng vị CEO này và CEO Xiaomi Lôi Quân giờ đây đã trở thành đối thủ trong ngành xe điện.

  Trong ngành công nghệ và xe điện, Chủ tịch kiêm CEO của Xpeng Motors Hà Tiểu Bằng (He Xiaopeng) và Chủ tịch kiêm CEO của Xiaomi Lôi Quân (Lei Jun) nổi tiếng với mối quan hệ thân thiết. Vào tối ngày 28/3, xe điện Xiaomi SU7 - sản phẩm tâm huyết sau 3 năm của ông Lôi Quân - chính thức ra mắt và mở bán. Là "cạ cứng" của Lôi Quân, ông Hà Tiểu Bằng không thể bỏ lỡ sự kiện này.

  Ông Hà Tiểu Bằng đã đăng Weibo chúc mừng Xiaomi SU7 bán chạy và tự mình lái thử chiếc xe. Trong video đăng tải, CEO Xpeng Motors đã lái chiếc Xiaomi SU7 với nội thất tối giản, thể hiện sự khác biệt độc đáo. Ông cho rằng nếu Xiaomi SU7 bán giá rẻ sẽ là một sai lầm.

  CEO hãng xe điện Trung Quốc lái thử Xiaomi SU7, đưa ra nhận xét khiến ai cũng phải bất ngờ- Ảnh 1.

  CEO Xpeng Motors Hà Tiểu Bằng và CEO Xiaomi Lôi Quân

  Ông Hà Tiểu Bằng cũng trải nghiệm không gian ghế sau của SU7 và nhận xét rằng hiệu suất của xe đã mang đến trải nghiệm rất thoải mái. Ngoài ra, ông còn bày tỏ sự thích thú với một chi tiết bí ẩn trên xe (đã được che mờ trong video). Cuối cùng, ông Hà Tiểu Bằng đứng bên cạnh chiếc SU7 màu Xanh Hải Vân và chúc Lôi Quân thành công rực rỡ trong buổi ra mắt và Xiaomi SU7 bán chạy.

  CEO hãng xe điện Trung Quốc lái thử Xiaomi SU7, đưa ra nhận xét khiến ai cũng phải bất ngờ- Ảnh 2.

  Ông Hà Tiểu Bằng lái thử chiếc Xiaomi SU7

  Điều thú vị là dù Hà Tiểu Bằng và Lôi Quân là bạn thân, nhưng với việc Xiaomi gia nhập thị trường xe điện, họ đã trở thành đối thủ trực tiếp. Giá bán của Xiaomi SU7 nằm trong khoảng 20-30 vạn Nhân dân tệ, trùng khớp với phân khúc của mẫu xe điện P7i do Xiaopeng Motors sản xuất. Việc Hà Tiểu Bằng chúc mừng Xiaomi SU7 bán chạy cho thấy sự rộng lượng và tầm nhìn xa của ông.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày