CEO Huawei xác nhận ra mắt mẫu điện thoại "không ai có thể nghĩ đến", mức giá "ai cũng có thể mua được"

    Bình Minh,  

    Mẫu máy này sẽ chính thức được Huawei ra mắt trong tháng Ba tới.

    Huawei đang chuẩn bị ra mắt một mẫu smartphone hoàn toàn mới với thiết kế đột phá vào tháng 3, theo tiết lộ từ ông Richard Yu (Yu Chengdong), CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của công ty. Trong một đoạn video đăng trên Weibo, ông Yu đã úp mở về một sản phẩm mà ông gọi là “không ai nghĩ đến” và là “chiếc điện thoại đầu tiên được sinh ra cho HarmonyOS nguyên bản.”

    CEO Huawei xác nhận ra mắt mẫu điện thoại "không ai có thể nghĩ đến", mức giá "ai cũng có thể mua được"- Ảnh 1.

    CEO Huawei Richard Yu

    Huawei tiếp tục khẳng định vị thế đổi mới trong ngành smartphone

    Huawei hiện đang được xem là hãng smartphone sáng tạo nhất thế giới, bất chấp những hạn chế từ phía Mỹ. Hãng đã tiên phong trong việc ra mắt smartphone màn hình gập ba vào năm ngoái với mẫu Mate XT, vượt trước cả Samsung, Motorola hay Apple. Mate XT sở hữu màn hình mở rộng tới 10.2 inch và có thể gập theo cả hai chiều, mang đến một trải nghiệm độc đáo mà chưa hãng nào khác làm được.

    Giờ đây, Huawei tiếp tục khẳng định sự đổi mới với mẫu smartphone sắp ra mắt vào tháng 3. Theo ông Yu, đây sẽ là một thiết bị với “hình thái hoàn toàn mới”, có những bước đột phá về phần cứng, phần mềm và cả hệ sinh thái ứng dụng. Các công ty lớn như Tencent, ByteDance, Alibaba và Meituan đã hợp tác với Huawei để tối ưu hóa trải nghiệm ứng dụng trên nền tảng mới.

    Chiếc smartphone đầu tiên được xây dựng cho HarmonyOS nguyên bản

    Ông Yu nhấn mạnh rằng thiết bị mới này sẽ là chiếc smartphone đầu tiên chạy HarmonyOS nguyên bản, khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm trước đây của Huawei. Điều này đánh dấu một bước tiến lớn trong tham vọng của công ty nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào Android và xây dựng một hệ sinh thái di động độc lập.

    Dù Huawei chưa tiết lộ chính xác thiết bị sắp ra mắt là gì, có nhiều đồn đoán rằng đây có thể là Huawei Pocket 3, một mẫu điện thoại gập vỏ sò được thiết kế lại hoàn toàn so với Pocket 2. Tuy nhiên, theo Yu, sản phẩm này sẽ mang một diện mạo và trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, đến mức “không thể nhận ra” so với phiên bản tiền nhiệm.

    CEO Huawei xác nhận ra mắt mẫu điện thoại "không ai có thể nghĩ đến", mức giá "ai cũng có thể mua được"- Ảnh 2.

    Huawei Pocket 2

    Sản phẩm mới sẽ có giá phải chăng và hướng đến số đông

    Một điểm đáng chú ý khác là Huawei đang nhắm đến việc phổ biến sản phẩm này đến toàn bộ người dùng Trung Quốc, với mức giá “ai cũng có thể mua được.” Điều này cho thấy Huawei không chỉ nhắm đến phân khúc cao cấp mà còn muốn mở rộng thị trường bằng một thiết bị mang tính cách mạng nhưng vẫn có giá hợp lý.

    Huawei hiện chưa công bố ngày ra mắt chính thức, nhưng với hàng loạt tín hiệu úp mở, giới công nghệ đang rất mong chờ sự kiện ra mắt vào tháng 3. Đây có thể là một bước ngoặt quan trọng đối với Huawei trong cuộc đua đổi mới smartphone toàn cầu.

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày

    NỔI BẬT TRANG CHỦ