CEO Oculus Rift: thực tế ảo rất phức tạp, chúng tôi cần thêm thời gian

  Mr.Derpy,  

  Mặc dù mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió ổn thỏa, nhưng những fan của Oculus Rift vẫn sẽ phải đợi tới cuối năm nay để sở hữu trên tay kính thực tế ảo này.

  Chiếc kính thực tế ảo đầy thú vị này được rất nhiều người đồn đoán với nhau là sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Với nhiều thành tựu trong việc phát triển Oculus Rift cùng sự hỗ trợ của ông lớn Facebook, điều này là hoàn toàn có cơ sở và ai cũng mong chờ có trên tay một chiếc Oculus Rift.

  image02.jpg

  Kính thực tế ảo thực sự là một cuộc cách mạng trong làng giải trí. Đã đâu xa, mới cách đây vài năm, thực tế ảo vẫn chỉ là ước mơ mà giờ đây đã có nhiều công ty đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm này mà Oculus Rift là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Facebook đã bỏ hẳn ra 2 tỷ $ để mua lại và phát triển dự án này trong khi các ông lớn khác như HTC, Valve hay Sony đều có những thiết bị riêng của mình . Bởi vậy cộng đồng đều háo hức chờ đợi một sự ra mắt đầy ấn tượng của sản phẩm kính thực tế ảo.

  image03.jpg

  Nhưng, người dùng có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, có lẽ là vào cuối năm 2015 đầu năm 2016 để sở hữu Oculus Rift. Hôm nay, tại hội chợ SXSW với sự xuất hiện của rất nhiều hãng game sừng sỏ trên thế giới, Palmer Luckey CEO dự án phát triển Oculus Rift đã có lời trả lời phỏng vấn:

  “Tôi có thể tuyên bố rằng chúng tôi đã thay đổi một vài thứ trên lộ trình, mở rộng thêm tham vọng cho sản phẩm cũng như sản phẩm chúng tôi muôn chế tạo. Nhờ có sự hỗ trợ của Facebook, chúng tôi có thể làm được những điều mà trước đây chưa thể như thuê thêm 300 cộng sự mới để thúc đẩy việc đưa Oculus Rift ra thị trường sớm nhất có thể. Tại thời điểm hiện tại, tôi chưa thể công bố chi tiết về kế hoạch trình làng nhưng xin hãy yên tâm, mọi chuyện đều vào guồng và không gì chệch khỏi quỹ đạo.”

  Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm:

  “Chúng tôi muốn phát hành Oculus Rift sớm nhất có thể nhưng muốn sản phẩm của mình phải hoàn hảo hết mức có thể. ”

  Lời tuyên bố trên của ông Palmer Luckey chưa cho thấy được ngày phát hành chính thức của Oculus Rift. Trong thời điểm hiện tại, các kính thực tế ảo của các hãng khác như HTC hay Valve đều đã lộ mặt và đã có kế hoạch cụ thể để đưa sản phẩm của mình ra thị trường thì đây cũng là khoảng thời gian nhạy cảm để quyết định ai sẽ là người thắng cuộc trong cuộc đua thực tế ảo. Với tâm lý vô cùng háo hức của người dùng, hãng nào phát hành trước sẽ có một lợi thế rất lớn trong cuộc đua này.

  Tổng hợp

  >> Realm System - Thêm thiết bị hỗ trợ Oculus Rift mang game tiến sát đời thực

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày