CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Trên thực tế, doanh số smartphone của OnePlus cho thấy các tùy chọn màu sắc "lòe loẹt" trông thì ấn tượng nhưng lại không hề bán chạy như mong đợi.

Theo báo cáo từ My Drivers, Pete Lau - CEO kiêm đồng sáng lập OnePlus mới đây vừa chia sẻ một vài thông tin thú vị về doanh số smartphone của công ty trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc.

Mặc dù bộ đôi OnePlus 6 và OnePlus 6T có doanh số khá tốt, tuy nhiên có vẻ như điều này chỉ đúng với phiên bản màu sắc thông thường. Theo ông, các tùy chọn màu sắc "lòe loẹt" trông thì ấn tượng nhưng lại không bán chạy được như mong đợi.

CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán - Ảnh 1.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mirror Black và Midnight Black là hai phiên bản màu sắc bán chạy nhất, mặc dù chỉ duy nhất biến thể Mirror Black mới có tùy chọn 6GB RAM, trong khi tùy chọn 8GB RAM đều có sẵn với cả OnePlus 6 và 6T.

OnePlus 6 được giới thiệu vào năm ngoái với hai màu là Đỏ và Trắng, trong khi OnePlus 6T được bổ sung thêm tùy chọn màu Tím (Thunder Purple). Tại họp báo ra mắt, Pete Lau và không ít reviewer từng cho rằng các tùy chọn màu sắc như vậy trông rất ấn tượng, tuy nhiên có vẻ như thứ mà người tiêu dùng quan tâm nhất chính là phiên bản thông thường màu Đen.

CEO OnePlus: Smartphone màu sắc lòe loẹt khó bán - Ảnh 2.

Smartphone với màu sắc "lòe loẹt" đã dần trở thành xu hướng trong năm 2018, cùng với các tùy chọn màu gradient giống như OnePlus 6T phiên bản Thunder Purple. Mặc dù CEO Pete Lau không đưa ra bất kỳ con số cụ thể nào về mặt doanh số nhưng rõ ràng, ông cũng đang ngầm tiết lộ rằng OnePlus 7 sẽ không đi kèm với nhiều biến thể màu sắc như OnePlus 6 và 6T.

OnePlus 7 dự kiến sẽ chính thức được ra mắt vào tháng tới. Rò rỉ gần đây cho thấy nó sẽ có ba phiên bản là OnePlus 7, 7 Pro và 7 Pro 5G. Trong đó, OnePlus 7 Pro sẽ có màn hình lớn hơn một chút so với OnePlus 7 và là màn hình cong. 

Chúng có thể sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với giao diện OxygenOS khi bán ra. OnePlus 7 sẽ có 3 camera ở mặt lưng, cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình và có thể là cảm biến quang học như OnePlus 6T. Tất cả các biến thể của OnePlus 7 sẽ đi kèm với pin dung lượng lớn và hỗ trợ sạc nhanh Warp Charge.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ