CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt"

  Phan , Pháp luật & bạn đọc 

  Binance có hẳn một đội nhân viên nữ gọi là 'Binance 101 Girlgroup'. Điều đáng chú ý là yêu cầu để trở thành nhân viên trong nhóm này cũng không đơn giản một chút nào.


  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 1.

  Bảng danh sách những người gốc Hoa giàu nhất thế giới lại thay đổi một cách chóng mặt khi mới đây, ngày 30/11, tạp chí "Tài Chính" đại lục đã công bố trên Weibo người sáng lập sàn tiền ảo hay còn gọi là sàn giao dịch tiền điện tử Binance – ông Triệu Trường Bằng (CZ) đã soán ngôi ông Chung Thiểm Thiểm (chủ tịch của Nongfu Spring) trở thành Hoa kiều giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 90 tỷ USD (hơn 2 triệu tỷ VND), đồng thời lọt top 10 người giàu nhất thế giới.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 2.

  Thông tin đã khiến công động mạng Trung Quốc xôn xao bàn tán vì không biết Triệu Trường Bằng là người như thế nào mà có thể đánh bại đế chế nước uống hàng đầu Trung Quốc Chung Thiểm Thiểm như vậy. Càng khó tin hơn là Triệu Trường Bằng sáng lập nên Biance chỉ vỏn vẹn trong vòng 4 năm.

  Triệu Trường Bằng (1977) được sinh ra ở Liên Vân Cảng (Giang Tô, Trung Quốc). Những năm cuối thập niên 80, ông di dân và nhập tịch ở Canada. Không lâu sau, Triệu Trường Bằng thường được gọi với biệt danh "CZ", là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực tiền điện tử.

  Trước khi sáng lập Binance, Triệu Trường Bằng đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong lĩnh vực Bitcoin. Năm 2014, Triệu Trường Bằng bán đi bất động sản ở Thượng Hải rồi đổ toàn bộ nguồn vốn vào đầu tư Bitcoin. Nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần mạo hiểm đã giúp Triệu Trường Bằng có những bước đầu thành công trong lĩnh vực này.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 3.

  Ngày 4/9/2017, Trung Quốc công bố các quy định mới về tiền điện tử. Theo đó, tất cả mọi nên tảng giao dịch liên quan đều phải được chấm dứt hoàn toàn cho đến cuối tháng 9.

  Lúc này, Triệu Trường Bằng chỉ mới thành lập Binance được 3 tháng. Tháng 10/2017, Triệu Trường Bằng cho toàn thể nhân viên và các trang thiết bị của Binance chuyển dời sang nước ngoài, phân tán đến hơn 10 quốc gia và khu vực trên thế giới. Binance cũng nhân cơ hội này tích cực hoạt động và phát triển thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

  Triệu Trường Bằng đã đưa Binance phát triển thần tốc đáng kinh ngạc. Bên cạnh đó, công lao này còn phải kể đến một nhân vật then chốt – Hà Nhất.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 4.

  Trước khi lấn sang lĩnh vực tiền điện tử, Hà Nhất là một MC có chút danh tiếng. Sau đó, cô nàng gia nhập vào OKCoin, chịu trách nhiệm bên nghiệp vụ phát triển sản phẩm.

  Trước đó, Hà Nhất chính là người đã dẫn dắt Triệu Trường Bằng gia nhập vào OKCoin với thân phận là một kỹ thuật viên. Có thể nói, nếu không có sự dẫn dắt tương trợ của Hà Nhất thì Triệu Trường Bằng cũng không thể thành lập và phát triển nên Binance một cách thần kỳ như vậy.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 5.

  Triệu Trường Bằng và Hà Nhất được những người trong giới gọi là "Bộ đôi kim bài". Theo đó, một người phụ trách về mảng kĩ thuật và hệ thống nhân viên trong công ty, một người chuyên phụ trách marketing và phát triển sản phẩm.

  Được biết, Binance có hẳn một đội nhân viên nữ gọi là "Binance 101 Girlgroup" do Hà Nhất là người dẫn dắt. Điều đáng chú ý là yêu cầu để trở thành nhân viên trong nhóm này cũng không đơn giản một chút nào.

  Hà Nhất từng đăng những bài tuyển dụng nhân sự trên nền tảng Weibo. Theo đó, người ứng tuyển phải thỏa mãn yêu cầu: Nữ, da trắng, chân dài, ngực to, mặt đẹp, giỏi ăn nói, có kinh nghiệm livestream trực tuyến và ưu tiên sinh sau năm 2000.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 6.

  Trong giới tiền điện tử, người dùng giới tính nam chiếm tỷ lệ áp đảo. Sử dụng các tài khoản IP nữ trong các sàn giao dịch là phương pháp tối ưu để thu hút khách hàng và lưu lượng truy cập.

  CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt" - Ảnh 7.

  Triệu Trường Bằng đã từng sống ở Canada, Nhật Bản, Singapore,… và cứ mỗi 5 năm lại phải đổi địa điểm sinh sống một lần. Theo như cách ông nói, việc ông sinh sống nhiều nơi trên thế giới giúp ông trở thành một "công dân thế giới điển hình".

  Triệu Trường Bằng giờ đây đã xuất hiện đứng đầu trong bảng danh sách những người giàu có nhất Trung Quốc. Thế nhưng ông lại không thể quang minh chính đại lộ diện ở Trung Quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày