CEO Snapchat đá xoáy Facebook: "Nếu không tự làm được thì cứ copy chính sách bảo vệ dữ liệu của chúng tôi về mà dùng"

Chíp,  

Trong vài năm vừa qua, Facebook khá nhiều lần sao chép những tính năng nổi bật của Snapchat.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên sân khấu Hội nghị Code ở Rancho Palos Verdes, California, Evan Spiegel đã công kích Facebook vì để lộ dữ liệu của hàng chục triệu người dùng hồi đầu năm nay. Thậm chí, vị CEO của Snap (tiền thân là Snapchat) còn khuyên Facebook nên copy chính sách bảo mật của công ty anh.

CEO Snapchat đá xoáy Facebook: Nếu không tự làm được thì cứ copy chính sách bảo vệ dữ liệu của chúng tôi về mà dùng - Ảnh 1.

Evan Spiegel 1 - 0 Mark Zuckerberg

"Thực lòng, chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu họ sao chép cả chính sách bảo vệ dữ liệu của chúng tôi", Spiegel nói. Ngay khi anh dứt câu, khán giả ở dưới đã đồng loạt vỗ tay.

Dù trách nhắc trực tên trực tiếp nhưng Spiegel ám chỉ rằng sau khi vụ bê bối liên quan tới Cambridge Analytica bị phát hiện hồi đầu năm, Facebook đã thất bại trong việc đại tu chính sách bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

"Về cơ bản, tôi nghĩ rằng cần thực sự thay đổi cách mà các nền tảng này hoạt động chứ không chỉ điều chỉ vài thứ trên bề mặt", Spiegel nói.

Facebook chưa có phản hồi gì về tuyên bố của Spiegel. Tuy nhiên, Alex Stamos, giám đốc bảo mật của Facebook đã đáp trả Spiegel bằng cách chia sẻ một bài viết chỉ ra những vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của Snap trên Twitter.

CEO Snapchat đá xoáy Facebook: Nếu không tự làm được thì cứ copy chính sách bảo vệ dữ liệu của chúng tôi về mà dùng - Ảnh 2.

Alex Stamos đáp trả Spiegel trên Twitter

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ