CEO Sundar Pichai của Google từng nghĩ rằng Gmail là... trò đùa nhảm nhí

  NPQM,  

  Những suy nghĩ hài hước của ông quả thực khiến nhiều người phải bất ngờ.

  Đối với Sundar Pichai - CEO của Google - có được vị trí công việc của mình tại công ty không hề là điều dễ dàng như mọi người tưởng. Pichai bước chân vào Google năm 2004, và bất ngờ là ngày phỏng vẫn của ông rơi vào đúng Cá Tháng Tư. Khi ấy Google vừa ra mắt dịch vụ thư điện tử Gmail, và tất nhiên, cũng giống như nhiều người khác, Pichai cho rằng đó thực ra là một trò đùa chơi khăm đến từ công ty.

  Trong một cuộc bàn luận tại Học viện Công nghệ Ấn Độ, Pichai đã chia sẻ về kỷ niệm khi bị hỏi về dịch vụ Gmail này.

  "Khi ấy tôi chưa có cơ hội được dùng thử nó, vì quyền truy cập chỉ được giới hạn cho một bộ phận cá nhân cấp phép sẵn, cho nên tôi tưởng rằng đó là trò đùa nhảm nhí nào đó," Pichai phát biểu trước 3500 sinh viên.

  Thậm chí ông còn không ngó ngàng gì đến nó vì cho rằng đó vẫn là một trò đùa, cho đến khi nhận ra đó là một sai lầm lớn của mình khi chứng kiến sự không bằng lòng của người phỏng vấn mình.

  "Trong lần phỏng vấn thứ 4, khi một người hỏi 'Bạn đã dùng Gmail chưa?', tôi nói chưa, và sau đó họ mở nó lên," Pichai hồi tưởng. "Và rồi lần phỏng vấn sau đó, tôi đã kịp thời đưa ra được những suy nghĩ của mình về dịch vụ này và các tiềm năng phát triển."

  Pichai cũng cho biết mình nằm trong một số ít những người đầu tiên không được phỏng vấn bởi Larry Page - một trong những người sáng lập nên Google. "Thi thoảng tôi vẫn đùa rằng thực ra tôi vào được Google là do ông ấy đã không đích thân đến phỏng vấn tôi đó."

  Tham khảo: Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày