CEO Twitter sa thải 8% nhân viên sau 1 tuần nhậm chức

  Hải Tố,  

  Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey.

  Sau một tuần kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ chức CEO Twitter, mạng xã hội này đã thực hiện tái cấu trúc lớn nhất trong những năm qua, trong đó có kế hoạch sa thải 336 nhân viên - hơn 8% trên tổng số 4.100 nhân viên đang làm việc tại công ty. Phần lớn nhân viên bị sa thải thuộc nhóm kỹ sư và phát triển sản phẩm, bên cạnh đó là một số quản trị viên và nhân viên marketing. Mặc dù vậy, sau đợt sa thải này, nhóm kỹ sư vẫn chiếm phần lớn trên tổng số nhân viên của mạng xã hội này.

   Twitter sẽ sa thải 336 nhân viên trong thời gian tới

  Twitter sẽ sa thải 336 nhân viên trong thời gian tới

  Trong email thông báo gửi cho toàn bộ nhân viên công ty, CEO Jack Dorsey chia sẻ rằng, những lập trình viên của Twitter sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu chia thành các nhóm nhỏ. Mục tiêu sắp tới của mạng xã hội này là tập trung hơn vào những sản phẩm quan trọng, từ đó tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. Jack Dorsey cũng nhấn mạnh về "những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất", ví dụ như tính năng Moments - hiển thị những tweet đang theo xu hướng "hot" của xã hội, hay các tweet liên quan đến những thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm.

   Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey

  Đây được xem là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey

  Đợt tái cấu trúc này sẽ tiêu tốn của Twitter khoản tiền không hề nhỏ, ước tính từ 10 đến 20 triệu USD đồng thời gây ảnh hưởng đến doanh thu quý 3/2015. Tuy nhiên, những thay đổi lớn này hứa hẹn sẽ cải thiện tình hình của công ty trong tương lai. Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới đã đối mặt với vô vàn khó khăn, đáng ngại nhất là số lượng người dùng hàng tháng tăng trưởng vô cùng chậm chạp: kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter mới chạm mốc 316 triệu, chỉ tăng 3% so với quý trước.

  Quyết định sai thải 8% nhân viên được xem như là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của vị CEO mới Jack Dorsey để đưa "chim xanh" quay trở lại.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày