[CES 2017] Samsung lần đầu tiên giới thiệu công nghệ TV QLED, tốt hơn OLED gấp nhiều lần

TVD,  

Màn hình OLED hiện đang là công nghệ màn hình cao cấp nhất cho TV, tuy nhiên Samsung đã đi trước các nhà sản xuất khác một bước.

Trong khi hầu hết các hãng sản xuất TV trên thế giới đang chạy theo công nghệ màn hình OLED cao cấp nhất, thì Samsung đã đi trước một bước với công nghệ QLED hoàn toàn mới. Tại CES 2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu những chiếc TV thuộc series QLED của mình.

Đó là các phiên bản Q9, Q8 và Q7. Đại diện Samsung cho biết TV QLED có chất lượng cao gấp nhiều lần so với công nghệ OLED cao cấp mà hãng đã ra mắt cách đây một năm.

Nổi bật nhất là độ sáng được tăng lên tới 1.500 - 2.000 nit, so với giới hạn 1.000 nit của những chiếc TV OLED năm 2016.

Khả năng tái tạo màu sắc của những chiếc TV QLED cũng rất tuyệt vời. Bộ xử lý màu sắc QLED DCI-P3 là vô cùng chính xác và có khả năng tái tạo lại 100% màu sắc trong tự nhiên. Samsung tự hào đây là chiếc TV đầu tiên trên thế giới có thể đạt được độ chính xác về màu sắc như vậy.

Samsung cho biết công nghệ QLED là sự cải tiến và nâng cấp từ OLED. Samsung đã sử dụng một loại vật liệu mới và các chấm lượng tử tinh thể nano, để tăng cường chất lượng hình ảnh.

Điều tuyệt vời nhất là những chiếc TV QLED sẽ không còn bị phụ thuộc bởi ánh sáng môi trường bên ngoài. Ở bất kỳ điều kiện nào, từ trong bóng tối cho đến ngoài ánh sáng Mặt Trời, những chiếc TV này vẫn có thể hiển thị hình ảnh sắc nét và màu sắc chân thực nhất.

Các phiên bản Q9, Q8 và Q7 đầu tiên của dòng TV QLED này vẫn được tích hợp hệ điều hành Tizen, với giao diện người dùng giống của năm 2016. Tuy nhiên có bổ sung thêm một số tính năng, như tự động cập nhật tỷ số các trận đầu thể thao hay bảng giá chứng khoán. Nó cũng được tích hợp phần mềm Shazam, mà bạn có thể dùng để biết được tên bất kỳ bài hát nào đang phát trên truyền hình.

Như vậy ngoài việc sử dụng công nghệ màn hình QLED, những chiếc TV Q9, Q8 và Q7 sẽ vẫn có tính năng là độ phân giải 4K, smartTV, các kết nối quen thuộc. Hiện tại, Samsung chưa tiết lộ giá bán chính thức, nhưng dự kiến mức giá sẽ cao hơn 3.500 USD cho phiên bản thấp nhất.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ