[CES 2018] Chiếc camera độc đáo này có thể... "quay ngược thời gian" và ghi lại những sự việc đã xảy ra

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Chúng ta sẽ không bao giờ phải tiếc nuối vì đã bỏ lỡ những sự kiện quan trọng trong đời nữa.

Triển lãm công nghệ thường niên CES vẫn luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị với những sản phẩm độc đáo tưởng chừng như chỉ có ở trong phim khoa học viễn tưởng. Và tại CES 2018 lần này, công ty Hà Lan Roader đã khiến khách tham quan phải “mắt chữ A mồm chữ O” với thiết bị camera có tên Time Machine (cỗ máy thời gian) cùng khả năng chụp ảnh, quay phim trong… quá khứ.

Roader cho biết họ tạo ra chiếc máy ảnh độc đáo này nhằm giúp các nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảng khắc vừa mới trôi qua mà họ đã bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Time Machine có thể quay phim và lưu trữ 10 giây trước và sau khi người dùng chính thức bấm nút ghi hình.


Camera cỗ máy thời gian với khả năng chụp ảnh những sự việc đã xảy ra trong vòng 10 giây trước.

Camera "cỗ máy thời gian" với khả năng chụp ảnh những sự việc đã xảy ra trong vòng 10 giây trước.

Được biết, chiếc camera này sở hữu bộ nhớ trong 16GB và có khả năng quay phim ở cả độ phân giải thấp (640 x 640) lẫn độ phân giải cao (1088 x 1088) với thời lượng pin lên đến 6 - 7 giờ. Trong đó, những sản phẩm có chất lượng thấp sẽ tự động được gửi trực tiếp đến ứng dụng di động Roader, còn những sản phẩm chất lượng cao thì được lưu lại trong máy ảnh. Hiện tại, Time Machine đã tương thích với hai hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là iOS và Android.

Roader chia sẻ họ đã lấy cảm hứng để tạo ra Time Machine sau khi hai doanh nhân nhìn thấy thiên thạch Chelyabinsk tại Nga và năm 2013 mà lại không kịp quay phim hay chụp ảnh lại. Sjoerd Pitstra, CEO của Roader cho biết: “Camera Time Machine sẽ giúp bạn không bao giờ phải hối hận vì đã bỏ lỡ những sự kiện quan trọng trong đời”.

Tuy nhiên, Time Machine chưa hẳn đã là một sáng kiến tối ưu nhất, bởi khoảng thời gian 10 giây trước và sau khi bấm máy là quá ngắn khiến chất lượng hình ảnh dễ bị nhòe mờ. Và quan trọng hơn, không phải lúc nào chiếc camera này cũng hướng về đúng vị trí của đối tượng chụp hình của chúng ta. Nhưng suy cho cùng, đây vẫn là một công cụ đáng ghi nhận và có thể hữu dụng đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - những người biết cách tận dụng tối đa lợi thế của môi trường xung quanh để có được các tác phẩm tốt nhất.


Camera Time Machine vẫn là một ý tưởng đáng ghi nhận dù chưa thực sự tối ưu nhất.

Camera Time Machine vẫn là một ý tưởng đáng ghi nhận dù chưa thực sự tối ưu nhất.

Camera Time Machine dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào Quý I/2018 với mức giá 199 USD (4.5 triệu đồng). Hiện tại, Roader cũng đã cho phép người dùng đặt hàng trước sản phẩm này trên website của mình với giá ưu đãi 149 USD (3.4 triệu đồng).

Theo TheNextweb

NỔI BẬT TRANG CHỦ