[CES 2018] Đây là đèn xi nhan thông minh dành cho dân đi xe đạp, có khả năng gọi người thân nếu bạn gặp tai nạn

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn còn có thể đăng ký dịch vụ gọi xe cấp cứu đến vị trí của mình nếu như người nhà không liên lạc được với bạn trong sự cố, tai nạn.

Nếu bạn sử dụng xe đạp hay ván trượt làm phương tiện đi lại chính ở trong thành phố đông đúc, thì việc sang đường hay dừng xe là khá khó khăn bởi vì chúng không được trang bị đèn xi nhan. Giờ đây, một start up của Pháp mang tên Cosmo Connected đã sáng tạo ra một chiếc đèn thông minh sử dụng nam châm để gắn lên mũ bảo hiểm của bạn.

Nó có tên gọi là Cosmo Bike, với cân nặng rất nhẹ – chỉ 80 gram, với 8 bóng đèn LED (gồm 4 bóng đỏ và 4 bóng vàng) có thể giúp các tài xế ô tô, xe máy nhìn được từ cả hai bên trái phải lẫn phía sau của người điều khiển xe đạp.

Các tính năng thông minh bao gồm tự động bật đèn báo hiệu khi bạn đang giảm tốc độ hoặc phanh gấp, kèm theo khả năng gọi điện cho bẹn bè, người thân cũng như bệnh viện nếu như phát hiện bạn gặp tai nạn.

Bạn có thể tùy chỉnh đèn báo hiệu tự động thông qua ứng dụng SatNav (dựa trên quãng đường mà bạn đã định sẵn trong app này), hoặc tự nhấn bằng tay trong ứng dụng, hay sử dụng điều khiển từ xa bán riêng mà bạn có thể gắn trên ghi-đông xe.

Cosmo Connected cho biết thiết bị của họ có thể nhận biết nếu chủ nhân bị ngã thông qua các cảm biến, sau đó nó sẽ gửi thông báo đến ứng dụng để truyền tin đến gia đình của bạn. Người dùng có thể lựa chọn đăng ký dịch vụ tự động gọi xe cấp cứu khi bạn không trả lời điện thoại. Bệnh viện sẽ cử người đến vị trí của bạn nhờ GPS, họ còn nắm được thông tin bệnh lý của bạn nếu bạn cung cấp chúng trong hồ sơ của mình.

Cosmo Connected
Cosmo Connected

Nhà sản xuất này trước đây đã từng tung ra một thiết bị tương tự có tên Cosmo Connected – dự án này đã từng gây quỹ trên trang Kickstarter. Tuy nhiên phản hồi về sản phẩm không được tốt lắm, do đèn thông minh này quá nhạy cảm với các chuyển động của đầu. Hy vọng mẫu Cosmo Bike sẽ giải quyết được vấn đề này.

Cosmo Bike sẽ được chính thức lên kệ với giá 60 USD (tương đương 1,3 triệu đồng) vào mùa thu năm nay. Chưa có thông tin gì về giá thành của chiếc điều khiển từ xa.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ