[CES 2018] Dell ra mắt tính năng cho phép hiển thị cuộc gọi và thông báo từ smartphone lên PC của họ

  Tuấn Hưng,  

  Điều đặc biệt là không chỉ Android mà cả những thiết bị sử dụng iOS cũng có thể tận dụng tính năng này.

  Ai mà chẳng muốn trả lời tin nhắn và xem thông báo trên smartphone từ máy tính của mình cơ chứ. Nắm bắt được tâm lý này, Dell đã sáng tạo nên ứng dụng mang tên Mobile Connect, cho phép bạn hiện thực hóa giấc mơ thầm mong ước bấy lâu nay, và họ sẽ mang nó lên những mẫu PC đời mới của mình.

  Ứng dụng này đồng bộ những cuộc gọi và thông báo, giúp bạn thực hiện mọi tác vụ trên ngay máy tính mà bạn đang làm việc. Đặc biệt hơn nữa, khi kết nối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, nó tạo một bản sao của màn hình smartphone ấy và cho phép bạn chạy các app trên PC.

  Tôi đã được xem phiên bản demo của Mobile Connect tại sự kiện CES, và khi nó được chạy trên “chú dế” Android, nó hoạt động một cách rất trơn tru và hoàn hảo. Nếu có người gọi đến, thông báo lập tức xuất hiện trên màn hình laptop, và nhờ ứng dụng này mà vị đại diện của Dell đã có thể bật Uber lên và xem có bao nhiêu tài xế công nghệ ở gần mình.

  Hầu hết các tính năng này đã quá quen thuộc với người dùng Windows rồi – trong đó bao gồm cả đồng bộ thông báo, nhờ có Cortana; tuy nhiên nó lại không thuận tiện như Mobile Connect của Dell.

  Nếu nhà sản xuất Mỹ có thể khiến tính năng hay ho này tiếp cận được với nhiều người hơn, thì nó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho các mẫu máy tính của họ (mặc dù smartphone của bạn vẫn phải cài đặt thêm app này).

  Một chi tiết đáng chú ý, đó là Dell công bố rằng laptop của họ còn có thể đồng bộ cả cuộc gọi lẫn tin nhắn từ iPhone, bất chấp hệ sinh thái đóng của Apple. Tôi chưa được thấy họ trình diễn tính năng này cho điện thoại của Táo khuyết, nhưng Dell khẳng định là nó sẽ hoạt động hiệu quả. Nếu đúng là như vậy – kể cả có bị giới hạn hơn so với Android, thì đây vẫn là một lợi thế rất lớn cho khách hàng của họ.

  Dell không phải là hãng đầu tiên phát minh ra ứng dụng tương tự như thế này. Ví dụ như Cortana của Microsoft đã có thể thực hiện các thao tác này từ lâu. Và kể cả HP cũng bắt đầu giới thiệu ứng dụng Phone Wise, cấp phép cho hiện tin nhắn, gọi điện và thông báo trên laptop của họ, nhưng lại chỉ giới hạn với 3 mẫu doanh nhân cao cấp mà thôi.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày