[CES 2018] Huawei trình làng giải pháp WiFi Q2 có tốc độ cực nhanh cho hộ gia đình

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Hệ thống này có thể cài đặt một cách vô cùng dễ dàng, chỉ trong 5 bước đơn giản mà tốc độ kết nối có thể lên tới 1867Mpbs (khoảng 230MB/s).

Có lẽ chúng ta chỉ thường biết tới cái tên Huawei là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, kẻ luôn muốn soán ngôi hai ông lớn là Apple và Samsung để vươn lên ngôi vương của làng điện thoại. Thế nhưng ít ai biết hãng đến từ Trung Quốc này còn sản xuất rất nhiều thứ khác liên quan đến cơ sở hạ tầng mạng hay thậm chí là laptop. Mới đây tại CES 2018, Huawei đã giới thiệu một hệ thống kết nối WiFi cho hộ gia đình, một giải pháp đột phá mang đến kết nối không dây nhanh chóng cho những ngôi nhà thông minh thời hiện đại.

[CES 2018] Huawei trình làng giải pháp WiFi Q2 có tốc độ cực nhanh cho hộ gia đình - Ảnh 1.

Ông Richard Yu, Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei phát biểu:

“Chúng ta đang truyền tải ngày càng nhiều nội dung trên các thiết bị kết nối khác nhau, từ âm nhạc, phim ảnh tới truyền thông xã hội. Vì thế, việc làm cho WiFi trở nên nhanh chóng và an toàn hơn là nhu cầu thiết yếu. Huawei WiFi Q2 cung cấp cho các gia đình hiện nay một hệ thống WiFi đầy đủ như một giải pháp linh hoạt và an toàn giúp mở rộng mạng WiFi trong nhà”.

Huawei WiFi Q2 có tính năng tương tác nổi bật với phần cứng và phần mềm tiên tiến giúp tăng tốc độ, nâng cao sự an toàn và phạm vi phủ sóng; cung cấp khả năng kết nối không dây đầy đủ, dễ dàng và đảm bảo tín hiệu luôn ổn định cho toàn bộ ngôi nhà.

[CES 2018] Huawei trình làng giải pháp WiFi Q2 có tốc độ cực nhanh cho hộ gia đình - Ảnh 2.

Hệ thống WiFi gia đình hiện tại đang phụ thuộc rất nhiều vào hình dạng và kích thước của ngôi nhà, thậm chí cả vị trí của ổ cắm điện để có thể truyền tín hiệu hiệu quả. Ngoài ra, quá trình cài đặt và cấu hình rườm rà có thể tạo ra các phiền phức không cần thiết cho hầu hết người dùng.

Chính vì vậy, đơn giản hóa là một trong những điều quan trọng khi thiết lập một mạng lưới Wi-Fi, và Huawei cho biết hệ thống của họ có thể dễ dàng cài đặt chỉ trong năm bước, cung cấp tốc độ kết nối lên đến 1867Mbps (khoảng 230MB/s). Đây là một con số khá khủng khiếp nếu bạn so sánh với các gói cước Internet cáp quang ở các hộ gia đình trong nước ta thông dụng nhất chỉ ở tốc độ truyền tải 20-25Mbps. Thậm chí nếu lời quảng cáo của Huawei là đúng thì máy tính của bạn cũng phải có sự hỗ trợ về phần cứng mới có thể sử dụng được hết băng thông quá lớn này.

[CES 2018] Huawei trình làng giải pháp WiFi Q2 có tốc độ cực nhanh cho hộ gia đình - Ảnh 3.

Huawei giới thiệu 2 mẫu sản phẩm WiFi Q2 trong sự kiện CES vừa qua. Một gồm có thiết bị chính và hai thiết bị vệ tinh, sử dụng công nghệ G.hn PLC để truyền tải dữ liệu hàng Gigabite thông qua đường dây điện, đường điện thoại, dây coaxial và mẫu còn lại là “bộ ba” lai cho phép sử dụng cả kết nối có dây lẫn không dây. Thời gian chuyển giữa các thiết bị vệ tinh là khoảng 100ms – một con số khá ấn tượng. Huawei cũng cho biết hệ thống Q2 của họ có thể hỗ trợ kết nối lên đến 192 thiết bị đồng thời và 16 hotspot. Do vậy nếu cần thiết, bạn cũng có thể mua thêm thiết bị vệ tinh để mở rộng tầm phủ sóng.

Cuối cùng, mức giá của “bộ ba” sử dụng cả kết nối không dây lẫn có dây là 350USD (tương đương 7,7 triệu đồng), và nếu bạn chỉ cần thiết bị chính và hai thiết bị vệ tinh thì mức giá rẻ hơn, chỉ có 220USD (xấp xỉ 4,9 triệu đồng) mà thôi. Nếu bạn quyết định sắm một trong hai, thì bạn cũng nên đảm bảo gói Internet nhà mình đủ nhanh để hỗ trợ nhé, không thì phí của giời lắm đấy!

Theo TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ