[CES 2018] Intel ra mắt mẫu drone "sao băng mini" có khả năng biểu diễn hòa âm ánh sáng cực đẹp

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đáng tiếc là bạn không thể mua lẻ một chiếc ở cửa hàng đâu.

Trước giờ, Intel vốn rất tự hào về những chú drone phát sáng của họ – nó đã từng góp mặt trong light show, làm rạng cả bầu trời đêm của trận Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ hồi năm ngoái. Và hôm nay, tại sự kiện CES, gã khổng lồ công nghệ này đã giới thiệu phiên bản mới của chúng, lấy tên là “Shooting Star Mini” (tạm dịch là những ngôi sao băng mini).

Vậy chúng có gì đột phá, mới mẻ hơn so với biến thể trước? Shooting Star Mini giờ đây đã trở nên cực kỳ nhỏ nhắn và rất an toàn khi bạn chơi nó trong nhà, thậm chí là cho nó bay lơ lửng trên đầu khán giả cũng không có vấn đề gì. Chưa kể tới khả năng tự định vị trên không trung mà chẳng cần GPS.

Intel kết thúc buổi thuyết trình với một màn trình diễn vô cùng ấn tượng, bạn phải ở trong hội trường mới tận hưởng hết được hiệu ứng của những chú drone bay lượn theo đội hình và phát ra ánh sáng chói lóa. Nhạc nền của tiết mục này chính là bản nhạc Stargazing (Ngắm sao) của Kygo, cực kỳ ăn khớp với chủ đề Shooting Star Mini.

Nghe hấp dẫn nhỉ? Thế mua ở đâu bây giờ? Đáng tiếc là bạn không thể tậu một chiếc dù muốn thế nào. “Đây không phải loại drone dành cho người tiêu dùng mà bạn có thể sắm ở cửa hàng,” CEO Brian Krzanich chia sẻ. Mặc dù nó hoàn toàn thích hợp cho việc sử dụng trong nhà với mục đích giải trí hoặc làm đồ chơi, tuy nhiên đó không phải là kế hoạch mà Intel đang dự tính cho nó.

Họ chỉ muốn tận dụng chúng để thực hiện những màn “hòa âm ánh sáng” như thế này mà thôi. Họ sẽ lập trình trường lộ trình bay của nó vào hệ thống, và khi đến giờ biểu diễn thì tất cả sẽ vào đúng vị trí định sẵn, chứ không phải có hàng chục người điều khiển đâu. Intel cho biết một người có thể chỉ đạo tới 100 chiếc drone này một lúc.

Chưa rõ ông lớn này có cho mua 100 chiếc một lúc hay không, và nếu có thì giá thành của chúng là bao nhiêu và lên kệ lúc nào.

Theo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ