[CES 2018] LG giới thiệu mẫu TV OLED 88 inch 8K đầu tiên trên thế giới

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Với độ phân giải 8K và kích thước lên tới 88 inch, tivi của LG đạt kỷ lục có màn hình OLED lớn nhất và độ phân giải cao nhất.

Hầu hết thế giới vẫn còn đang bỡ ngỡ với công nghệ TV 4K, vẫn còn đang dang dở trong bước chuyển mình lên từ 1080p thì LG đã đi trước thời đại khi tại sự kiện CES 2018, họ vừa “trình làng” chiếc tivi 8K 88 inch. Độ phân giải 8K cho độ sắc nét gấp 4 lần 4K, và với mật độ điểm ảnh dày đặc tới mức màu sắc sặc sỡ của tấm nền OLED còn rực rỡ hơn rất nhiều. Phóng viên của tờ TheVerge cho biết, họ đã được “sờ tận tay, day tận trán” chiếc TV này tại CES, và kể cả có đứng sát cận mặt vẫn khó có thể nhìn được điểm ảnh của nó.

LG Display tiếp tục thể hiện sự vượt trội của họ ở lĩnh vực này với độ phân giải 8K cao ngất ngưởng. Dù hồi 2016, họ cũng đã giới thiệu mẫu TV 8K 98 inch, nhưng nó không sử dụng công nghệ OLED như phiên bản 2018. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này tiết lộ rằng quá trình sản xuất TV 8K với tấm nền OLED còn dễ dàng hơn, bởi mỗi điểm ảnh có thể được điều khiển/thắp sáng riêng biệt, vì vậy không cần phải giữ đèn nền bật liên tục cho dù kích thước của TV lớn đến đâu.

Ngoài các khó khăn mà người dùng phải vượt qua để đến với sản phẩm này nếu “chót yêu” em nó như kích cỡ khổng lồ, giá cả chắc chắn sẽ rất cao (đó là nếu LG có ý định thương mại hóa sản phẩm này), thì rào cản lớn nhất đó là sự khan hiếm của các nội dung 8K vào thời điểm hiện tại. Độ phân giải của “con quái vật” này là khoảng hơn 33 megapixel, lớn hơn gần hết giới hạn của những chiếc camera thông dụng cho phép. Trong khi đó, kể cả những thước phim 4K sắc nét nhất cũng chỉ vừa được 1/4 màn hình (không đẩy độ phân giải lên) mà thôi.

TV OLED 88 inch độ phân giải 8K của LG

Đúng vậy, ở thời điểm hiện tại, 8K vẫn chỉ là một khái niệm xa vời, tuy nhiên sản phẩm của LG cũng hé lộ cho chúng ta biết được phần nào về công nghệ của tương lai trông sẽ ra sao.

Theo TheVerge

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ