[CES 2019] ASUS trình làng ZenBook S13, laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới nhờ áp dụng thiết kế tai thỏ của smartphone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết kế smartphone đang từ từ ảnh hưởng tới thị trường laptop.

Từ màn hình cảm ứng, cảm biến vân tay tích hợp, camera quét khuôn mặt... và bây giờ cả thiết kế tai thỏ của smartphone cũng đã xuất hiện trên laptop. Và chiếc laptop đầu tiên áp dụng kiểu thiết kế tai thỏ chính là ZenBook S13 của ASUS.

[CES 2019] ASUS trình làng ZenBook S13, laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới nhờ áp dụng thiết kế tai thỏ của smartphone - Ảnh 1.

ZenBook S13

Tuy nhiên, thay vì có phần khuyết ăn vào màn hình, tai thỏ trên S13 lại nhô ra khỏi khung phía trên màn hình. Phần nhô ra này được dùng để đặt web cam. Trông thì có vẻ hơi thiếu đồng nhất nhưng thiết kế này giúp S13 trở thành laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới. Đương nhiên, tỷ lệ màn hình so với thân máy của thiết bị này cũng đạt mức cao kỷ lục, lên tới 97%. Để so sánh, Matebook X Pro gần như không viền màn hình của Huawei cũng chỉ đạt 91% trong khi smartphone không tai thỏ như Oppo Find X cũng chỉ đạt 94%.

[CES 2019] ASUS trình làng ZenBook S13, laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới nhờ áp dụng thiết kế tai thỏ của smartphone - Ảnh 2.

Đã từng có hãng laptop giảm kích thước viền trên bằng cách đặt webcam xuống viền dưới. Tuy nhiên, vị trí đặt webcam quá thấp khiến góc quay khá kỳ quái, chiếu thẳng vào lỗ mũi người dùng. Vì thế, giải pháp đặt webcam vào phần nhô ra trên khung của ASUS có vẻ tốt hơn nhiều.

Tất nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ASUS ăn gian một chút. S13 có bản lề dạng đặc biệt, giấu đi một phần cạnh dưới của màn hình khi mở ra và có vẻ như ASUS không tính phần được giấu đi này vào phép toán của mình. Dẫu vậy, nhìn chung ZenBook S13 vẫn là một chiếc laptop có thiết kế đẹp.

[CES 2019] ASUS trình làng ZenBook S13, laptop có viền màn hình mỏng nhất thế giới nhờ áp dụng thiết kế tai thỏ của smartphone - Ảnh 3.

Về phần cứng, ZenBook S13 chứng minh rằng nó không chỉ đẹp mà còn rất mạnh mẽ. Người dùng có thể chọn giữa chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8, tối đa 16GB RAM và ổ SSD 1TB, hỗ trợ cả cổng USB C và USB A. Máy có cả tùy chọn card màn hình rời NVIDIA MX 150. S13 có cảm biến vân tay nằm trong touchpad.

Mức giá và ngày lên kệ của ZenBook S13 vẫn chưa được công bố.