[CES 2020]: Samsung trình diễn ý tưởng tập thể dục theo kiểu “nhập vai” trong môi trường thực tế ảo tăng cường

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Với sự kết hợp của một bộ khung xương trợ lực và một chiếc kính AR của Samsung, người dùng sẽ sớm có thể tập luyện các bài thể dục tại nhà cùng các huấn luyện viên ảo.

Năm ngoái tại CES 2019, Samsung đã hé lộ về bộ khung xương trợ lực có tên GEMS (Gait Enhancing & Motivating System), giúp người mặc có thể đi lại dễ dàng hơn, đặc biệt là người già và người tàn tật. Mặc dù mới chỉ là nguyên mẫu nhưng nó đã cho thấy tham vọng rất lớn của Samsung trong việc hỗ trợ con người.

[CES 2020]: Samsung trình diễn ý tưởng tập thể dục theo kiểu “nhập vai” trong môi trường thực tế ảo tăng cường - Ảnh 1.

Còn giờ đây tại CES 2020, Samsung tiếp tục đem tới một sản phẩm mang tính cách mạng, đó chính là chiếc kính thực tế ảo tăng cường (AR). Trên sân khấu CES, người thuyết trình đã thử đeo nó và chọn một địa điểm tập luyện ảo cùng bộ GEMS trên người.

Bộ GEMS giờ đây đóng vai trò là một kỹ thuật viên chuyên theo dõi các chuyển động của người dùng sau khi họ hoàn thành một động tác tập luyện. Huấn luyện viên ảo trong môi trường AR sẽ đưa ra những câu lệnh, ví dụ như "làm tốt lắm" hay "tập trung giữ thăng bằng".

[CES 2020]: Samsung trình diễn ý tưởng tập thể dục theo kiểu “nhập vai” trong môi trường thực tế ảo tăng cường - Ảnh 2.
[CES 2020]: Samsung trình diễn ý tưởng tập thể dục theo kiểu “nhập vai” trong môi trường thực tế ảo tăng cường - Ảnh 3.

Sau khi kết thúc bài tập, người tập thậm chí có thể quan sát hiệu suất tập luyện và xác định những điểm cần cải thiện thông qua một ứng dụng di động kết nối cùng.

Nói cách khác ý tưởng của Samsung là sự kết hợp giữa Magic Leap và trò chơi Ring Fit Adventure của Nintendo.

Hiện tại đây mới chỉ là bản demo và chưa biết khi nào Samsung sẽ thương mại hóa một bộ sản phẩm tập luyện dưới dạng thực tế ảo tăng cường thú vị như thế này.

Đoạn video quay lại cảnh tập luyện cùng huấn luyện viên trong môi trường thực tế ảo tăng cường

Tham khảo Engadget