Chắc bạn không nỡ ăn những viên kẹo này, bởi vì chúng quá đẹp

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Từ con cá, đến chú ngựa, không thể nào tin được những sản phẩm tinh tế như thế chính là viên kẹo ngọt được bàn tay con người tạo ra.

Có những họa sĩ vẽ tranh, có những nghệ nhân tạo hình đất sét, cũng có những loại hình nghệ thuật độc đáo bằng đá sỏi,v.v…Nhưng ngoài những sản phẩm được nhiều người biết như tượng hay tranh vẽ, ngay cả thức ăn, mà cụ thể ở đây là những viên kẹo, cũng có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay cũng một người tài giỏi.

Nghệ nhân Nhật Bản Shinri Tezuka chính là người biến những viên kẹo bình thường thành thứ nghệ thuật mà bạn phải trầm trồ khi chiêm ngưỡng. Những thỏi kẹo nhiều hình dáng này ban đầu chỉ là một miếng đường nóng chảy, người nghệ nhân phải tập trung hết sức mình để biến chúng thành các hình dạng đẹp mắt ngọt ngào, người Nhật gọi đây là nghệ thuật amezaiku, cũng gần giống với tò he của Việt Nam.

Mỗi một tác phẩm là một cuộc chạy đua với thời gian, những nghệ nhân làm amezaiku, kể cả Shinri, chỉ có khoảng 5 phút ngắn ngủi để biến những viên kẹo còn đang ở dạng mềm thành hình hài chú ngựa, thỏ, cá vàng hay cả gấu trúc, trước khi chúng cứng lại. Những tác phẩm này có độ chi tiết cực kỳ cao, ngay cả những đường lông, nếp nhăn của loài vật cũng được tái hiện lại trên kẹo. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, có cái thì trong suốt, cái thì không.

Bạn không thể ăn những viên kẹo này bởi vì chúng quá đẹp

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn những viên kẹo này, nhưng thú thật là có vẻ chẳng ai nỡ lòng nào đưa một thứ đẹp đẽ như thế vào mồm mà nhai được.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ