Chắc chắn Tim Cook đang rất vui mừng khi thấy dấu hiệu thành công đầu tiên của iPhone 7

  TVD,  

  iPhone 7 và iPhone 7 Plus được đánh giá rất cao, số lượng đơn đặt trước đạt kỷ lục và giá cổ phiếu Apple cũng tăng mạnh trở lại.

  Nếu chỉ nhìn bên ngoài, chúng ta sẽ không đánh giá cao bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple, bởi chúng có thiết kế giống với những chiếc iPhone 6 ra mắt cách đây 2 năm. Nhưng trên thực tế thì hai chiếc iPhone mới đang giúp Apple hồi sinh.

  Cổ phiếu của Apple đã tăng trở lại 3%, cho thấy các nhà đầu tư tin tưởng rằng iPhone 7 sẽ giúp Apple tăng trưởng doanh số và doanh thu trở lại. Trước đó, Apple dự báo một năm 2016 đầy khó khăn, khi doanh thu và doanh số lần đầu tiên sụt giảm.

  Hai nhà mạng lớn của Mỹ là Sprint và T-Mobile cũng công bố số lượng đơn đặt hàng iPhone 7 vượt xa dự đoán ban đầu. Sprint tiết lộ số đơn đặt hàng iPhone mới tăng 375% so với cùng kỳ năm ngoái. T-Mobile thì không có con số cụ thể, nhưng khẳng định rằng iPhone 7 đã lập kỷ lục số đơn đặt hàng trong một ngày.

  Trước đó không lâu, Apple tuyên bố sẽ không công bố doanh số bán hàng iPhone 7 trong tuần đầu tiên lên kệ. Đây là lần đầu tiên Apple làm như vậy, nó cho thấy rằng Apple cũng không tự tin vào việc doanh số iPhone 7 có thể đạt được như kỳ vọng.

  Thế nhưng sau đó, rất nhiều trang tin công nghệ trên thế giới đã đánh giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus là bộ đôi smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với việc Samsung gặp rắc rối với Note7.

  Tất cả đã giúp Apple chiếm được niềm tin của nhà đầu tư. Có thể nói rằng Apple đang có được cả “Thiên thời, địa lợi và nhân hòa”.

  Tham khảo: BI

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày