Chán bắt chước đối thủ, Facebook Messenger giờ còn bắt chước cả Portrait Mode của iPhone

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Với bản cập nhật mới, Facebook Messenger sẽ cho phép người dùng tạo ra các bức ảnh selfie với hậu cảnh được làm mờ, tương tự như tính năng selfie Portrait Mode trên iPhone cao cấp.

Chế độ Chân dung (Portrait Mode) được xem là tính năng đặc trưng của iPhone kể từ chiếc iPhone 7 Plus trở đi, với cụm camera kép cho phép ứng dụng Camera chụp được các bức ảnh với phần nền được làm mờ. Sau đó, nhờ sự xuất hiện của hệ thống camera TrueDepth, tính năng chụp selfie Portrait Mode đã có mặt trên iPhone X, XS và XS Plus.

Nhưng giờ đây, dù chỉ dùng iPhone đời cũ, bạn cũng có thể có được các bức ảnh selfie mang hiệu ứng tương tự Portrait Mode nhờ vào bản cập nhật mới của Facebook Messenger.

Chán bắt chước đối thủ, Facebook Messenger giờ còn bắt chước cả Portrait Mode của iPhone - Ảnh 1.

Nó hoạt động cũng tương tự như cách giả lập chế độ Portrait Mode xuất hiện trên camera sau của iPhone XR – một thủ thuật hoàn toàn bằng phần mềm. Về cơ bản, ứng dụng này tìm kiếm gương mặt trong bức ảnh, xác định các đường nét của gương mặt đó và làm mờ phần còn lại của bức ảnh đó.

Trước đó, các thiết bị mới của Apple như iPhone XS, XR và iPad Pro 2018 còn được bổ sung thêm một tính năng Portrait Mode mới dưới dạng chỉnh sửa chiều sâu bức ảnh. Tính năng này cho phép giả lập các chiều sâu khác nhau của bức ảnh sau khi chụp – tính năng này sau đó cũng được hỗ trợ trên ứng dụng Google Photos của iOS.

Chán bắt chước đối thủ, Facebook Messenger giờ còn bắt chước cả Portrait Mode của iPhone - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bản cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lần này cũng mang đến hàng loạt tính năng camera thú vị khác, ví dụ như khả năng hỗ trợ các video Boomerang tương tự như trên Instagram. Ngoài ra, tính năng thực tế tăng cường cũng cho phép người dùng lấy các sticker của Messenger và đặt nó vào trong các đoạn video và hình ảnh dưới dạng đối tượng 3D AR.

Tham khảo 9to5Mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ