Chân dung cơ trưởng trên chuyến bay mất tích QZ8501 của hãng AirAsia
Cơ trưởng trên chuyến bay mất tích QZ8501 của hãng hàng không AirAsia, Captain Iriyanto, là một người biết quan tâm và luôn giúp đỡ bất kỳ ai gặp khó khăn, cháu trai của ông cho biết.
Ông Captain Iriyanto - cơ trưởng trên chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia.
Trả lời trang tin Detik.com ngày 29/12, Doni - cháu trai của cơ trưởng Captain Iriyanto, người Indonesia, cho hay chú của mình là một người biết quan tâm, luôn giúp đỡ mọi người. Nếu có người họ hàng nào bị ốm và cần giúp đỡ, thậm chí là tiền bạc, ông Iriyanto sẽ luôn ở đó.
"Nếu như có gia đình nào gặp khó khăn về tiền bạc, chắc chắn chú ấy sẽ giúp đỡ", Doni, sống ở Surabaya, nói thêm.
Cũng theo Doni, cơ trưởng Iriyanto đã kết hôn và có 2 con đang ở tuổi đi học. Vợ của ông không có việc làm.
Trong khi đó, hãng hàng không AirAsia ra thông cáo báo chí cho biết, Iriyanto là một cơ trưởng giàu kinh nghiệm với 6.100 giờ bay, trong khi cơ phó người Pháp Remi Emmanual Plesel có kinh nghiệm 2.275 giờ bay.
Cơ trưởng Captain Iriyanto từng là phi công lái máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân Indonesia. Ông từng lái chiếc chiến đấu cơ tiêm kích F-5 Tiger, trước khi trở thành một phi công của AirAsia.
Trong khi đó, tờ Surya Online ở Surabaya, Indonesia, đưa tin cho biết cơ trưởng lái chiếc QZ8501 là một thành viên của Câu lạc bộ xe gắn máy Motor Besar Club.
"Chúng tôi đã nhất trí tập trung tại nhà của cơ trưởng Captain Iriyanto để ở bên gia đình của ông", trưởng câu lạc bộ Motor Besar Club nói. "Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay. Nhưng tất cả đều hy vọng rằng mọi chuyện sẽ ổn, rằng chiếc máy bay có thể bị mất liên lạc nhưng không có điều gì tồi tệ xảy ra cả".
Cùng với thông tin về cơ trưởng Captain Iriyanto, các phương tiện truyền thông cũng đưa tin cho biết 4 tiếp viên có mặt trên chuyến bay mất tích QZ8501 là Wanti Setiawati, Khairunisa Haidar Fauzi, Oscar Desano, Wismoyo Ari Prambudi. Ngoài ra còn một kỹ thuật viên tên Saiful Rakhmad.
Nữ tiếp viên Khairunisa Haidar Fauzi...
... và nam tiếp viên Oscar Desano có mặt trên chuyến bay QZ8501.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Huawei làm smartphone gập "nằm ngang" đầu tiên thế giới: Màn hình dùng tỷ lệ của giấy A4, vừa kịp trước khi Apple và Samsung ra mắt ý tưởng tương tự
Mẫu gập ngang đầu tiên trên thế giới dùng tỷ lệ giấy A4, mở ra là màn hình 7,7 inch tỷ lệ 1,41:1, đi kèm bút cảm ứng và bộ tính năng AI chưa xuất hiện ở bất kỳ máy Huawei nào trước đó.
-
Bí mật đằng sau giá 16,49 triệu của MacBook Neo: lợi thế mà ASUS, Dell, HP không thể sao chép