Chán pháo hoa truyền thống, Mỹ chuyển sang sử dụng 500 drone để kỷ niệm ngày Độc lập 4/7

  Z-Lion,  

  Được biết, drone có khả năng tạo hình tốt hơn, sặc sỡ hơn, ít tiếng ồn hơn và đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ gây cháy nổ so với pháo hoa truyền thống.

  Vào tối ngày Độc lập Hoa Kỳ (4/7) sắp tới, 500 chiếc máy bay không người lái (drone) Shooting Star của Intel sẽ có màn trình diễn trên nền trời tại Căn cứ Không quân Travis, California. Điều đặc biệt là những chiếc máy bay này sẽ thay thế cho màn bắn pháo hoa truyền thống hàng năm, đồng thời cũng là lời chúc mừng nhân dịp ngày Độc lập Hoa Kỳ cũng như kỷ niệm 75 năm thành lập căn cứ Travis.

  Chán pháo hoa truyền thống, Mỹ chuyển sang sử dụng 500 drone để kỷ niệm ngày Độc lập 4/7 - Ảnh 1.

  Mỹ sẽ sử dụng 500 drone của Intel để thay thế cho màn bắn pháo hoa truyền thống.

  Trước đó, đội ngũ kĩ sư của Intel đã hỗ trợ cài đặt hệ thống điều khiển dưới mặt đất và thiết lập quỹ đạo bay cho từng chiếc drone nói trên. Họ cho biết hệ thống này khá phức tạp và không bị hạn chế về số lượng máy bay có thể điều khiển. Ngoài ra, 500 chiếc drone đều được trang bị GPS riêng biệt để có thể giữ nguyên đội hình trong suốt quá trình bay, tránh va chạm vào nhau.

  Đây không phải lần đầu tiên Mỹ sử dụng drone để thay thế cho pháo hoa trong các dịp lễ lớn. Tháng 11/2016, 300 chiếc Shooting Star cũng đã có màn trình diễn hoành tráng và đầy màu sắc tại Disney World. Tiếp đến vào tháng 2/2017, drone tiếp tục gây sốt khi bất ngờ xuất hiện hoành tráng trong màn biểu diễn của nữ ca sĩ Lady Gaga tại Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ (Super Bowl).

  Màn trình diễn đầy màu sắc của 300 drone tại Disney World vào 2 năm trước.

  Pháo hoa là một món ăn tinh thần đã trở nên quen thuộc với người dân Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, drone đã mở ra một xu hướng mới với rất nhiều tính năng cao cấp mà pháo hoa không thể làm được. Bên cạnh khả năng tạo hình 3D với màu sắc đa dạng, drone còn được đánh giá là ít gây tiếng ồn hơn rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng drone cũng an toàn hơn, giảm nguy cơ cháy nổ có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia sự kiện.

  Theo TechCrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ